NEWSROOM

 • Increase company value by investing in people
  2022-12-21 11:47:13

  The Darkest Romance ส่งเพลงช้าสุดลึกซึ้ง ‘ก่อน’ สำหรับคนที่กำลังยืนอยู่บนปากเหวของความสัมพันธ์

  เป็นอีกหนึ่งวงดนตรีที่สร้างความโดดเด่นในแวดวงดนตรีร็อกและเมทัลของประเทศไทยในรอบปี สำหรับ The Darkest Romance วงดนตรีแนว Alternative / Extreme Metal จากค่าย GeneLab ในเครือ GMM Grammy กับการคว้า 2 รางวัลจากงาน "สีสัน อะวอร์ดส์” ครั้งที่ 32 ในสาขาอัลบั้มร็อกยอดเยี่ยม และ ศิลปินร็อกยอดเยี่ยม จากอัลบั้ม WORDS รวมถึงการปล่อย double single เพลง “ไม่” และ “เท่านี้” ที่อัดแน่นทั้งซาวด์และความรู้สึกที่วงตั้งใจบอกเล่าความรู้สึกออกมาได้อย่างดุเดือด แต่เต็มไปด้วยความงดงามทั้งเนื้อหาและดนตรี
   

       ล่าสุดพวกเขาทั้ง 4 คน แม็ก–ธิติวัฒน์ รองทอง (ร้องนำ, เบส), ซีเกม–ธณัตชัย เหลือรักษ์ (กลอง), ก้อง–ก้องอุดม ใจทัศน์กุล (กีตาร์) และ เต้–ปัฏฐสิทธิ์ ห้วยห้อง (กีตาร์) ขอนำเสนอเสี้ยวต่อมาของอีกหนึ่งความรู้สึกมนุษย์กับเพลง ‘ก่อน’ เพลงช้าความหมายลึกซึ้ง ถ่ายทอดผ่านดนตรี Slow Ballad / Symphonic Rock  ที่เนื้อหาพูดถึงการตัดสินใจเลือกที่จะจากไปของคนคนนึงเขาเลือกที่จะไปในที่ที่ไม่มีเรา และการจากกันไม่เคยเป็นเรื่องง่าย ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ อย่างน้อยก่อนจะตัดสินใจจากกันไป อยากขออีกสักลมหายใจได้โปรดอยู่ด้วยกันก่อนที่จะต้องจากลากันไปตลอดกาล  โดยผลงานเพลงที่ผ่านมาของ The Darkest Romance ตั้งแต่อัลบั้ม WORDS ได้เล่าความรู้สึกและได้พูดแทนความรู้สึกต่าง ๆ ที่มี เพลงนี้อาจเป็นตัวแทนที่ดีในการ “ถามไถ่” ความรู้สึก และเป็นเพลงที่อยากชวนใครสักคนที่มีค่าต่อใจและความรู้สึกของคนคนนั้นมาก ๆ ให้ลองหายใจลึก ๆ ลองทบทวนอีกสักนิด ในวันที่เขาตัดสินใจที่จะไม่อยู่กับเราอีกต่อไปแล้ว และเราก็รู้ตัวดีว่าเราอาจไม่ใช่คนที่สามารถทำให้เขาอยู่กับเราอีกต่อไปได้ แต่อย่างน้อยขอให้ลองคิดอีกสักครั้ง เพลงนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ท้าทายที่สุดอีกเพลงหนึ่งของวง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการถ่ายทอด การเรียบเรียงที่อยากถ่ายทอดความรู้สึกแบบขยายใหญ่ให้เด่นชัด การ solo กีต้าร์ที่ได้เปิดโอกาสให้เต้ และ ก้อง มือกีต้าร์ทั้งสองคนได้บอกเล่าเรื่องราวและความคิดของพวกเขาผ่านทางการเล่น และเป็นเพลงที่พูดถึงหนึ่งในความรู้สึกส่วนตัวที่สุดอีกครั้งของแม็กร่วมกับประสบการณ์ร่วมจากทุกคนในวงอีกด้วย

       
        โดย แม็ก เป็นตัวแทนวงพูดถึงเพลงนี้ว่า  "ขอให้เพลงนี้เป็นอีกเพลงที่จะอยู่เป็นเพื่อนของทุกคนที่อาจกำลังยืนอยู่ที่ปากเหวของความสัมพันธ์ หรืออยู่ในเสี้ยวนาทีที่กำลังจะจากกันกับใครหรืออะไรก็ตามที่สำคัญกับคุณมากเหลือเกิน ขอให้เพลงนี้เป็นเพื่อนของคุณอย่างสุดใจจริงครับ"

                                                                                                    ติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง 'ก่อน' – The Darkest Romance
                                                            ได้ทาง  Youtube: GeneLab   https://youtu.be/AcdLrcMqY4Q และฟังออนไลน์ได้ใน Streaming ทุกแพลตฟอร์ม

                                              ติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/TheDarkestRomance และ www.facebook.com/genelabrecords
                                                                                                          Instagram : tdrthailand และ genelabrecords