NEWSROOM

 • Increase company value by investing in people
  2021-06-29 10:13:04

  กว่าจะมาเป็นสุดยอดนักร้องเสียงเพราะ 6 คนสุดท้าย ในรอบชิงชนะเลิศ “The Golden Song เวทีเพลงเพราะ ยกกำลัง3”

  เข้าใกล้โค้งสุดท้ายเข้าไปทุกทีแล้ว   สำหรับ  The Golden Song เวทีเพลงเพราะ ยกกำลัง3  หลังแข่งขันค้นหาผู้ที่ขับร้องบทเพลงทองคำได้ถูกใจคนในยุค พ.ศ.นี้มากที่สุดมายาวนานกว่า 7 เดือน   จนได้สุดยอดนักร้องเสียงเพราะ 6 คนสุดท้าย    อย่าง วิภู กำเหนิดดี, ร็อคเก็ต-ศุภพัฒน์ ทัศนจำรูญ, หมิว-ชนิตา แดงสำราญแม็ค-สิริ ไชยกุล,  วิน-วศิน พรพงศา และ แพรว-รัตนาพร นอสูงเนิน  ที่มีดีกรีความสามารถที่ไม่ธรรมดา   แต่กว่าจะมาเป็น 6 สุดยอดเพชรเม็ดงามในรอบชิงชนะเลิศนี้ได้   พวกเค้าต้องฝ่าฟันกันมาหนักหน่วงขนาดไหน    เราไปดูเส้นทางสู่ชัยชนะของพวกเค้าแต่ละคนกัน   

  เริ่มกันที่อาจารย์หมอ วัย 51ปี  วิภู กำเหนิดดี จาก กรุงเทพมหานครฯ  นายแพทย์สุดเนี้ยบที่มาพร้อมน้ำเสียงทรงพลัง  และอารมณ์สุดบาดลึก  ก่อนจะมาเป็น 6 คนสุดท้ายบนเวทีนี้   หมอวิภูเคยเป็นอดีตแชมป์สยามกลการ ปี 2536  แต่เนื่องจากห่างหายการประกวดร้องเพลงไปนาน  วันนี้เขาขอแขวนชุดกาวน์เพื่อทวงคืนเวทีมาทำตามความฝันในการร้องเพลงอีกครั้ง   ซึ่งตลอดการแข่งขันที่ผ่านมา   ไม่ว่าจะเป็นเพลงช้าที่ต้องถ่ายทอดอารมณ์  หรือเพลงเร็วชวนคึกคัก   หมอวิภูก็ทำออกมาได้อย่างน่าทึ่ง  เป็นที่น่าประทับใจของแฟนรายการมาโดยตลอด  และเคยคว้าคะแนนการแข่งขันจาก 1ในคณะกรรมการในรอบ 24 คนไปได้สูงสุดถึง 100 คะแนน

   

  ต่อกันที่ ร็อคเก็ต-ศุภพัฒน์ ทัศนจำรูญ อายุ 28 ปี จ.ราชบุรี  ทหารหนุ่มจากกองดุริยางค์ทหารบก จ. ราชบุรี  ที่มาพร้อมกับมาดนิ่งและน้ำเสียงที่นุ่มลึก  เขามาประกวดเวทีนี้พร้อมกับคุณแม่   และแม้เขาจะเป็นคนเดียวที่ได้ไปต่อบนเวทีนี้   เขาจึงขอทำหน้าที่สานต่อความฝันของคุณแม่ให้ดีที่สุด   ท่ามกลางหลายเสียงวิพากษ์วิจารณ์และแรงกดดันที่ว่าเขาไม่เหมาะที่จะผ่านเข้ารอบ   แต่เขาก็ไม่ย่อท้อ  ทุ่มเทฝึกซ้อมอย่างหนัก  และทำโชว์ได้ออกมาเป็นที่น่าประทับใจขึ้นเรื่อยๆ   จนทำให้เขาได้เข้ามายืนเป็น 1 ใน 6คนสุดท้าย    

   

   

  และ หมิว-ชนิตา แดงสำราญ อายุ 23 ปี จาก กรุงเทพมหานครฯ นักร้องอาชีพบนเรือสำราญ  สาวนักสู้ที่มาแข่งขันรายการนี้ทั้ง 3 ซีซั่น  ที่แม้เธอจะไปไม่ถึงฝันในรอบลึกๆ จาก 2 ซีซั่นที่ผ่านมา  แต่เธอก็ไม่ย่อท้อ   กลับมาฮึดสู้อีกครั้งในซีซั่นที่ 3  พร้อมการพัฒนาที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดทั้งการร้องเพลงและเสน่ห์ที่เฉิดฉายน่าจับตามอง    พิสูจน์ให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและพยายามของเธอให้กับกรรมการ และแฟนรายการได้ประจักษ์ในทุกรอบการแข่งขัน   และทำให้เธอสามารถผ่านเข้ารอบมาเป็น 1 ใน 6 คนสุดท้ายในรอบชิงชนะเลิศของซีซั่นที่ 3 นี้ได้สำเร็จ  

   

  ตามมาด้วยหนุ่มน้อยวัย 14 ปี  แม็ค-สิริ ไชยกุล จาก กรุงเทพมหานครฯ ที่ถือเป็นผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุดของซีซั่นนี้   แต่กลับเป็นผู้เข้าแข่งขันเล็กพริกขี้หนูที่มีความสามารถเกินอายุ  ด้วยพรสวรรค์ในการร้องเพลง  และเสียงร้องที่สดใสกังวานเสนาะหู  จน 4 กรรมการและแฟนรายการต้องทึ่งในความสามารถ   แม้แต่ในการร่วมขับร้องบทเพลงกับนักร้องมืออาชีพในรอบ Semi Final น้องแม็คก็ทำได้ดีไม่มีที่ติ   แต่ทั้งเจ้าตัวและกรรมการก็ยังมิวายกังวลถึงเรื่องการเปลี่ยนแปลงของน้ำเสียงตามช่วงวัย   ที่อาจเกิดการเสียงแตกระหว่างแข่งขันได้  ซึ่งก็ต้องมาลุ้นและเอาใจช่วยน้องแม็คกันในรอบชิงชนะเลิศนี้  

  ทางด้านของหนุ่มวิน-วศิน พรพงศา อายุ 27 ปี จ.สมุทรสาคร  ครูสอนร้องเพลงที่พกดีกรีปริญญาตรีการขับร้องเพลงคลาสสิคจาก ประเทศสิงคโปร์   เขาก้าวเข้ามาพิสูจน์ความสามารถบนเวทีนี้ด้วยสไตล์การร้องเพลงที่เป็นตัวเอง   แต่วินก็ไม่วายถูกวิจารณ์เรื่องน้ำเสียงที่หลายคนบอกว่าไม่เหมาะกับบทเพลงลูกกรุง   แต่ด้วยความพยายาม  บวกกับเทคนิคและดีไซน์การร้องที่มักจะสร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับกรรมการและแฟนรายการอยู่เสมอ  ก็เป็นการพิสูจน์ให้ได้เห็นถึงความสามารถที่น่าทึ่งของผู้ชายคนนี้จนได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลาม   จนก้าวเข้ามาเป็น 6 คนสุดท้ายของรายการนี้ในที่สุด     

   

  และปิดท้ายกันที่ แพรว-รัตนาพร นอสูงเนิน สาวเสียงหวานวัย 23ปี จากเมืองย่าโม  ที่ผ่านการเดินสายประกวดเพลงลูกทุ่งมาหลายสิบปี   เวทีนี้ถือเป็นเวทีแรกในการร้องเพลงลูกกรุงที่สร้างความท้าทายให้กับเธอเป็นอย่างมาก    แต่เธอก็สามารถทำได้อย่างน่าทึ่งและสร้างความประทับใจให้กับกรรมการอยู่หลายครั้ง   จนทำให้เธอได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้อย่างไม่มีข้อกังขา  แต่เธอกลับต้องเจออุปสรรคทางด้านสุขภาพเนื่องจากป่วยเป็น โควิด-19จนทำให้เธอเกือบต้องเสียโอกาสนี้   แต่ในที่สุดเธอก็สามารถรักษาตัวให้หายทันและพร้อมขึ้นพิสูจน์ความสามารถในรอบชิงชนะเลิศได้

   

  และในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้   พวกเขาทั้ง 6 คนก็ทุ่มซ้อมกันอย่างหนัก  เพื่อพร้อมที่จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ในการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ  The Golden Song เวทีเพลงเพราะ ยกกำลัง3  รักใคร  เชียร์ใคร ตามให้กำลังใจพวกเขาได้  วันอาทิตย์ที่ 4ก.ค.นี้   เวลา  18.00น.  ทางช่องวัน31