NEWSROOM

 • Increase company value by investing in people
  2023-04-24 09:29:17

  COCKTAIL ทริบิวต์เดือด !! จัดเต็ม “LOSOtrilogy” รวบ 3 เพลงดังวงรุ่นพี่ LOSO ร่วมโปรเจกต์พิเศษ “ซนซน” ฉลอง40ปีแกรมมี่ฯ

  เดือดอย่างมีสไตล์ !!  เมื่อวงดนตรีร็อกคุณภาพ COCKTAIL (ค็อกเทล) จัดเต็มกับ “LOSOtrilogy” ด้วยการรวม 3 บทเพลงที่โด่งดังในอดีตทั้งเพลง 'ไม่ต้องห่วงฉัน’, ‘คุณเธอ’ และ ‘ฉันหรือเธอ (ที่เปลี่ยนไป)’ ของวงดนตรีในตำนานอย่าง LOSO (โลโซ) มาเรียบเรียงใหม่ในสไตล์ของวง COCKTAIL (ค็อกเทล) ซึ่งเพลงนี้ อยู่ใน โปรเจกต์พิเศษ 40 ปี แกรมมี่ฯ “ซนซน” นานที 40 ปีหน นำ 40 บทเพลงที่เคยสร้างความประทับใจตลอด 40 ปีที่ผ่านมาของศิลปินรุ่นพี่ มาเรียบเรียงและถ่ายทอดโดย 40 ศิลปินยอดนิยมรุ่นปัจจุบัน งานนี้ ‘COCKTAIL’ ถ่ายทอดออกมาได้เดือดและโดนใจแฟนๆอีกครั้งกับสีสันใหม่ ที่ไม่ทิ้งลายเซ็นของตัวเอง

  “โอม ตัวแทนวง COCKTAIL”   เล่าถึงการทำงานครั้งนี้ว่า “โปรเจกต์ซนครั้งแรกนานมากแล้วตอนนั้นผมยังเด็กอยู่ พอมีโอกาสอีกครั้งใน 40 ปี แกรมมี่ ในฐานะที่อยู่บ้านหลังนี้ การได้เล่นเพลงอื่นๆนอกจากเพลงตัวเองเป็นเรื่องสนุกอยู่แล้ว พอมีวาระได้ทำแบบนี้วงก็รู้สึกดีใจ แฮปปี้ที่จะได้ทำอะไรพิเศษๆครับ ที่เลือกเพลงของโลโซ เพราะพวกเราชอบและโตมากับการฟังโลโซ วัยนั้นเป็นช่วงที่อิทธิพลดนตรีไทยตอนนั้นคงไม่มีใครเกินโลโซด้วย เพลงโลโซเป็นเพลงที่แทบจะไม่ค่อยถูกคัฟเวอร์เลย พอผ่านระยะเวลามาเลยรู้สึกว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่จะหยิบเพลงเหล่านี้มาร้อง  บังเอิญด้วยว่าช่วงเวลานี้ก็ใกล้ครบรอบ 27 ปี อัลบั้ม LO Society ด้วย  การทำดนตรีในเพลงนี้ ต้นฉบับคือสิ่งที่สมบูรณ์แบบที่ควรจะเป็น เลยอยากจะนำเสนออะไรบางอย่างที่ให้รสชาติความเป็นทริบิวต์เป็นการรำลึกถึง และเป็นการให้เกียรติต้นฉบับ เราเก็บรายละเอียด เก็บกลิ่น เก็บภาพลักษณ์ เก็บหลายอย่างเข้ามาเพื่อให้เกิดความรู้สึกระลึกถึงให้ได้มากที่สุดไม่ว่าจะเป็น ภาพ การบันทึกเสียง ซาวนด์กีตาร์ที่เลือกใช้ วิธีร้อง และวิธีร้อยเพลงเข้าด้วยกัน ให้กลายเป็นกิมมิกของการนึกถึงโลโซ และตั้งชื่อว่า LOSOtrilogy มิวสิกวิดีโอเลยทำเป็นแบบสมัยนั้น คือการถ่ายแบบคาราโอเกะ พยายามจำลองภาพที่เป็น iconic ของระยะเวลานั้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้ไมค์ของพี่เสก การร้อง มุมกล้องที่ยื่นหน้าเข้าหากล้อง เราก็ตั้งใจจะให้มันสื่อสารถึงสิ่งที่พี่ๆเค้าได้ทำเอาไว้เมื่อ 27 ปีที่แล้ว ยังไงฝากเพลง LOSOtrilogy กับโปรเจกต์ซนซน 40 ปี GMM Grammy ไว้ด้วยครับ”

  ซึ่งในมิวสิกวิดีโอ “LOSOtrilogy”  ได้เชิดชูผลงานต้นฉบับของทั้ง 3 เพลงของ LOSO แบบที่ทุกคนคุ้นเคย จับมาร้อยเรียงและนำเสนอให้สนุกสุดซนไปกับสีสันการถ่ายทำในยุคปัจจุบัน แถมยังมีอีกไฮไลต์สุดพิเศษ นั่นคือ กีตาร์ที่ โอม COCKTAIL โซโลในMV คือกีตาร์สุดรักของ พี่เสก LOSO ที่ไม่เคยให้ใครยืมมาก่อนมาถ่ายทำงานนี้โดยเฉพาะ!! แอบสปอยล์เลยว่าดูMVจบแล้ว อย่าเพิ่งรีบปิด เพราะช่วง end credit มีคลิปเซอร์ไพรส์แฟนๆ ของทั้งสองวงแบบหาดูที่ไหนไม่ได้แล้ว .... ติดตาม MV   “ไม่ต้องห่วงฉัน • คุณเธอ • ฉันหรือเธอ (ที่เปลี่ยนไป)  LOSOtrilogy – COCKTAIL เต็มๆ ได้แล้ววันนี้ที่  https://youtu.be/dz4GCe0zqNE