NEWSROOM

 • Increase company value by investing in people
  2022-09-08 13:48:26

  คลื่นลูกใหม่จีนี่ฯ THE WHITEST CROW Feat.Tippsy ถ่ายทอดความรักผ่านเลนส์น้ำตา ในเพลง ‘แทงรัก’

   อีกหนึ่งวงดนตรีรุ่นใหม่จากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ที่ฝีมือการทำเพลงจัดจ้านและเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับ THE WHITEST CROW (เดอะ ไวเทส โครว) วงดนตรีแนว Brit-Rockที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนทั้งซาวด์และเสียงร้อง  โดยหลังจากที่ได้ปล่อยซิงเกิล “ดอกไม้ในหนังสือหน้าที่ 75”, “สำเร็จความเศร้าด้วยตัวเอง” และ “บ่อน้ำตา” ออกมาให้แฟนเพลงได้ทำความรู้จักไปแล้ว

   

             ล่าสุด 4 หนุ่มอีกาขาว ไตเติ้ล - ปฏิภาณ สุวรรณสิงห์ (ร้องนำ, กีต้าร์), อ๋อง - วิศวชาติ สินธุวณิก (กีต้าร์), แบงค์ -  นนทพัทธ์ พรหมจาต (เบส) และ เบ็น - นัทธพงศ์ พรหมจาต (กลอง) กลับมาพร้อมเพลงช้า “แทงรัก” ที่จะแทงใจคนฟังด้วยเรื่องราวความสัมพันธ์แบบ “Toxic Relationship”  ที่เกิดขึ้นจากคนทั้งสองฝ่าย เพลงนี้เปรียบความรักเหมือนเป็นอาวุธที่สร้างบาดแผลและรอยกรีดทางจิตใจ แต่สุดท้ายแล้วความรักก็คือความรัก แม้จะเจ็บปวดแค่ไหน เราก็ยังมองมันเป็นเรื่องสวยงามได้ผ่านเลนส์น้ำตา ซึ่งเพลงนี้ได้ Tippsy (ทิปซี่) - นัทธมน ทองชิว นักร้องสาวเสียงดีร่วมค่ายมา featuring เพื่อเพิ่มมิติในการเล่าเรื่องไปกับดนตรีที่มีการผสมผสานระหว่าง Hard-Rock ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวง Rock N Roll รวมเข้ากับดนตรีที่มีgroove ช่วยเพิ่มอารมณ์ทิ่มแทงเข้าไปในใจกลางความรู้สึก
   

             โดย ไตเติ้ล นักร้องนำ เป็นตัวแทนวงเล่าถึงที่มาของเพลงนี้ว่า … “มันเริ่มจากช่วงนี้เทรนด์ Emo กำลังกลับมาและผมได้ดูภาพยนต์และซีรีส์แนวฆาตกรรม สืบสวนอยู่บ่อย ๆ จนได้เนื้อเพลงท่อนแรกของเพลงมาคือ “เป็นเลือดของเธอ หรือเลือดของฉันที่ไหล?” ก็เลยคิดต่อยอดว่า “เลือดมันจะไหลมาจากไหนได้บ้าง?” ถ้าไม่ใช่ร่างกาย ก็ต้องเป็นจิตใจ แล้วอะไรที่จะทำร้ายจิตใจเราได้อย่างสาหัสบ้าง … จนได้คำตอบว่า “ความรัก” นี่แหละ ที่เหมือนอาวุธแหลมคมชั้นดี ! แต่ถ้าพูดถึงเพลงรักกับ THE WHITEST CROW คงเป็นอะไรที่แปลกครับ แต่เราพยายามสร้างเพลงรักในรูปแบบของเราขึ้นมา เราเลยหยิบเรื่องของ “ความรัก” ในมุมที่มันทำร้ายมาเล่า เป็นเรื่องของ “Toxic Relationship” ที่หลาย ๆ คนมักจะเจอกับปัญหานี้ แต่ก็ยังเลือกที่อยู่จะกับมัน อาจจะเป็นการมอบความรักที่โหดร้ายซึ่งกันและกัน ในขณะที่ยังรักกันและอยู่ด้วยกันไปด้วยความรัก มันเลยกลับไปตอบที่ประโยคที่ว่า “เป็นเลือดของเธอ หรือ เลือดของฉันที่ไหล?” สุดท้ายแล้วมันคือ “เลือดของเรา” ที่ยอมเจ็บ และ ตายด้วยรัก ซึ่งเพลงนี้เป็นครั้งแรกในรอบสิบกว่าปีของวงเราที่มีศิลปินมา featuring ด้วย จากชุดความคิดที่ว่าเราไม่อยากให้เพลงนี้มันเป็นการเล่า Toxic Relationship ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เราเลยชวน น้อง Tippsy มาร่วมถ่ายทอด ด้วยเอกลักษณ์ของเสียงและวิธีการร้องของน้อง ผสมกับบรรยากาศของความ Dark-Fantasy มันยิ่งทำให้การเล่าเรื่องในเพลง “แทงรัก” เป็นความเจ็บปวดและสวยงามได้สมบูรณ์แบบที่สุดครับ”
   ติดตามชมมิวสิกวิดีโอ  แทงรัก - THE WHITEST CROW Feat.Tippsy 

                                        ได้ทาง  Youtube Genierock : https://youtu.be/LHpH8tMP6q0
                         และฟังเพลงทาง Music Streaming ที่ JOOX, Spotify, Apple Music, iTunes Store และ Plern 
                           ดาวน์โหลดเสียงรอสาย  *1232324    ติดตามข่าวของ THE WHITEST CROW ได้ที่