NEWSROOM

 • Increase company value by investing in people
  2022-05-23 13:10:00

  เบิร์ด-ธงไชย และศิลปินแกรมมี่ ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร

  วันนี้ (22 พฤษภาคม 2565 ) ศิลปินแกรมมี่ เบิร์ด - ธงไชย แมคอินไตย์, นิว - นภัสสร ภูธรใจ,จิ๋ว - ปิยนุช เสือจงพรู, ลุลา - กันยารัตน์ ติยะพรไชย, เนม - ปราการ ไรวาอะตอม - ชนกันต์ รัตนอุดม, พลพล – ทชภณ พลกองเส็ง, ต่าย - อรทัย ดาบคำหญิงลี - ธิดารัตน์ ศรีจุมพลรัชนก ศรีโลพันธุ์เต๋า - ภูศิลป์ วารินรักษ์วิวัฒน์ แช่มรัมย์ (แช่ม แช่มรัมย์) และ อมร ศุขพิมาย (แสน นากา) เดินทางไปใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) 

   

  โดยในช่วงเช้า เบิร์ด - ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งในช่วงเวลา 09.00 น. ณ หน่วยเลือกตั้งที่ 60 เต๊นท์บริเวณชุมชนหมู่บ้านสุขใจ ซอยวชิรธรรมสาธิต 43 สุขุมวิท 101/1 แขวงบางจาก เขตพระโขนง ท่ามกลางบรรยากาศคึกคักเต็มไปด้วยประชาชนที่พร้อมใจกันออกมาใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งในวันนี้ ซึ่งอยู่ภายใต้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เมื่อเดินทางถึงหน่วยเลือกตั้ง เบิร์ด เข้าไปตรวจสอบรายชื่อและลำดับที่ของตนเองจากบัญชีรายชื่อที่ประกาศไว้หน้าหน่วยเลือกตั้ง จากนั้นเดินมาลงลายมือชื่อพร้อมรับบัตรเลือกตั้งทั้ง 2 ใบ เดินเข้าคูหาลงคะแนนเสียง และหย่อนบัตรเลือกตั้งลงในหีบบัตร

   

  เบิร์ด - ธงไชย แมคอินไตย์ เปิดเผยว่า “เหมือนทุกๆครั้งที่ผ่านมา เบิร์ดมาใช้สิทธิ ใช้หน้าที่ของตัวเองตามที่เราได้เกิดมาเป็นคนไทย เราต้องทำหน้าที่ให้ได้มากที่สุดครับ สิ่งที่อยากฝากบอกทุกคนก็คือ ใครก็ตามที่จะเข้ามาเป็นผู้ว่าฯที่เบิร์ดเลือกไป หรือใครเลือกไปก็ตาม ขอให้ท่านทำอะไรก็ได้ให้เราภาคภูมิใจที่ได้อยู่ในกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นเมืองที่ทั่วโลกอยากมาเที่ยว  ทำให้เรายืดอกอย่างภาคภูมิใจว่า เราได้อยู่กรุงเทพฯ ภายใต้การดูแลของท่าน ครับ เบิร์ดอยากเห็นความสงบสุข ร่มเย็น ราบรื่น ตอนนี้ เบิร์ดคิดว่าคนไทยเรารักความสะอาดมากขึ้น กรุงเทพก็สะอาดมากขึ้น โควิดก็ใกล้จะไปแล้ว เป็นเวลาที่ผู้ว่าฯคนใหม่เข้ามาทำงาน  ทุกอย่างก็น่าจะดีขึ้น เบิร์ดหวังไว้อย่างงั้นครับ สำหรับทุกคนที่รู้ตัวว่า เราเป็นคนไทย เราต้องทำหน้าที่ของคนไทยให้ดีที่สุด ออกมากันเถอครับ ออกมาใช้สิทธิใช้เสียงของเรากันนะครับ”

   

  นอกจากนี้ยังมีศิลปิน นิว - นภัสสร ภูธรใจจิ๋ว - ปิยนุช เสือจงพรู ใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งบริเวณหน่วยเลือกตั้งที่ 5 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง, ลุลา - กันยารัตน์ ติยะพรไชย หน่วยเลือกตั้งที่ 32 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา, เนม - ปราการ ไรวา หน่วยเลือกตั้งที่ 7 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา, อะตอม - ชนกันต์ รัตนอุดม หน่วยเลือกตั้งที่ 10 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา,  พลพล - ทชภณ พลกองเส็ง หน่วยเลือกตั้งที่ 54 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว, ต่าย - อรทัย ดาบคำ โรงเรียนวัดสุทธิสะอาด สำนักงานเขตคลองสามวา แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา, หญิงลี - ธิดารัตน์  ศรีจุมพล โรงเรียนออเงิน (อ่อนเหม อนุสรณ์) แขวงออเงิน เขตสายไหม, รัชนก ศรีโลพันธุ์ เขตมีนบุรี, เต๋า - ภูศิลป์ วารินรักษ์ เขตสุทธิสาร, วิวัฒน์ แช่มรัมย์ (แช่ม แช่มรัมย์) มัสยิดมิฟตาฮุ้ลยีนาน(ลำเจียก) แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม และ อมร ศุขพิมาย (แสน นากา) เขตสะพานสูง ซึ่งบรรยากาศในบริเวณเขตเลือกตั้งค่อนข้างคึกคัก เนื่องจากมีประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งกันอย่างต่อเนื่อง