NEWSROOM

 • Increase company value by investing in people
  2021-12-01 10:14:09

  คิดนอกกรอบ...“ป๊อบ ปองกูล” ส่งเพลงรักสีเทา ถามใจคนมั่นหน้า “ไปเอาความมั่นใจแบบนี้มาจากไหน”

        ศิลปินเสียงอบอุ่น “ป๊อบ-ปองกูล สืบซึ้ง” พี่ใหญ่แห่งค่ายไวท์มิวสิก ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ปล่อยเพลงทีไร แฟนเพลงอินจัดยอดวิวพุ่งเกินร้อยล้านวิวทุกที ไม่ว่าจะเป็น UNDO, ปล่อย , ภาพจำ ฯลฯ ล่าสุดออกซิงเกิลใหม่ส่งท้ายปีด้วยคำพูดโดนๆ       เพลง “ไปเอาความมั่นใจแบบนี้มาจากไหน”  ร่วมงานกับ ‘ข้าว - ปณิธิ เลิศอุดมธนา’ หรือ ข้าว fellow fellow อีกครั้ง หลังจากเพลง “มนุษย์เอ๋ย” ซึ่งป๊อบชอบมุมความคิดของข้าวที่ออกจากกรอบ เป็นมุมที่คิดต่างออกไป อย่างเพลงนี้ “ไปเอาความมั่นใจแบบนี้มาจากไหน” เป็นคำที่คงเคยถามตัวเองกันบ่อยๆในชีวิตประจำวันที่ไม่ใช่แค่ความรัก  มาพูดในมุมน้อยใจ เป็นเพลงที่พูดถึงเรื่องของคนที่ประเมินความสัมพันธ์ของกันและกันผิด คิดว่าสิ่งที่เขาทำคือรักเรา แต่จริงๆ ไม่ใช่ เลยกลับมานั่งถามตัวเองว่า “ไปเอาความมั่นใจแบบนี้มาจากไหน”   โดย “ป๊อบ” เล่าถึงที่มาเพลงนี้ว่า...

  “เพลงนี้ร่วมงานกับข้าว fellow fellow อีกครั้ง ซึ่งผมชอบลายมือข้าวอยู่แล้ว เพราะเป็นคนที่แบบมีครีเอทีฟไอเดีย เป็นกรอบคนละกรอบกับเรา บางทีเราทำงานมาเป็นสิบปี เราอยากได้อะไรที่มันแบบออกไปจากกรอบของเราบ้างเหมือนกัน ทีนี้ทำงานหนักเลยเพราะว่ามันจะไปแตกต่างจากมนุษย์เอ๋ยได้ยังไง หรือไปแตกต่างจากสิ่งที่เราพูดมาแล้วหลาย ๆ อย่างได้ยังไง ก็คุยกันนานมาก เลยแบบรู้สึกว่างั้นก็ไม่ต้องมา Based On ความเป็นเรา คราวนี้มันก็เลยเหมือนเอามาจากคำเล็กๆ คำหนึ่ง คำนี้เป็นคำที่เราใช้อยู่แล้ว เป็นคำพูดที่ถามตัวเองว่าเวลาทำอะไรแบบนี้ซักอย่าง ไปเอาความมั่นใจแบบนี้มาจากไหน แต่งตัวแบบนี้ไปเอาความมั่นใจแบบนี้มาจากไหน หรือไปชอบเค้าเนี่ย ไปเอาความมั่นใจแบบนี้มาจากไหน คิดว่าเค้าจะชอบหรอ ก็เลยรู้สึกว่าเพลงนี้มันน่าจะพูดถึงเรื่องอะไรประมาณนี้ แต่พอทำงานกับข้าวจริง ๆ ก็กลัวว่าเพลงนี้มันจะกลายเป็นเพลงมีเดียมที่สดใส ซึ่งเรารู้สึกว่าอยากได้ ป๊อบ ปองกูล แบบสีเทาอ่ะ อยากให้พูดในมุมแบบที่น้อยใจ”

  “วันที่เราอัดเพลงนี้เป็นวันที่ข้าวก็มาไม่ได้ มีคนในทีมข้าวติดโควิด ก็ต้องคุมร้องผ่าน Zoom ซึ่งก็เต็มไปด้วยความกระท่อนกระแท่น ไม่เคยทำกันแบบนี้เหมือนกันนะ แต่ก็น่ารักดีผ่านไปได้ด้วยความรู้สึกดีกับเพลงนี้มาก ก็อยากให้ลองฟังกันดู ก็ขอฝากผลงานเพลงนี้ด้วยนะครับ ไปเอาความมั่นใจแบบนี้มาจากไหน เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ตั้งใจทำ ซึ่งในช่วงโควิดแบบนี้ไม่เคยตั้งใจทำงานขนาดนี้มาก่อนนะครับ ปกติก็จะทำงานไปด้วยทัวร์ไปด้วย ครั้งนี้เป็นครั้งที่แบบหยุดอยู่กับเพลง นั่งคิด นั่งคิดถึงภาพ จนวันนี้ออกมาเป็นเพลง ก็รู้สึกว่าอยากให้ทุกคนได้ลองฟังสิ่งที่ผมคิดวนเวียนอยู่ในหัวในช่วงหลาย ๆ เดือนนี้นะครับ สำหรับ MV ผู้กำกับคือเสือ (เสือ-พิชย จรัสบุญประชา) ซึ่งเราเคยร่วมงานกันแล้วใน Undo เพลงนี้ไม่ช้า ขนาด UNDO แต่ก็ไม่ใช่เพลงสนุก เป็นเพลงที่บรรยากาศอึนๆ มีความขมุกขมัวไม่ชัดเจน ก็ขอฝากไว้ด้วยนะครับ”

  สามารถติดตามฟังเพลง “ไปเอาความมั่นใจแบบนี้มาจากไหน”  ของศิลปิน “ป๊อบ ปองกูล” ค่ายไวท์มิวสิก ได้แล้วทุกแพลตฟอร์ม และชมมิวสิกวิดีโอทางยูทูบแชนแนล OfficialWhitemusic  : https://youtu.be/2ANNmhblrvc รวมถึงติดตามทุกความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/whitemusicrecord  และ IG @whitemusicrecord @pongkool