NEWSROOM

 • Increase company value by investing in people
  2024-06-20 14:20:29

  THE WHITEST CROW มาแบบเดือด! ตอกกลับพวกชอบยุ่งเรื่องชาวบ้าน ในเพลงใหม่ ‘วรรณกรรมขายดีอันดับ 1’ พร้อมจัดงานเปิดตัว 27 มิ.ย.นี้

  ‘คำพูด’ อาจเป็นเพียงแค่ลมปาก แต่ต้องยอมรับว่ามันมีอิทธิพลไม่น้อยที่ทำให้คนฟังรู้สึกดีหรือรู้สึกเจ็บปวดได้ ยิ่งเป็นคำพูดที่ไร้การกลั่นกรองทางความคิดแค่ไม่กี่คำก็สามารถสร้างบาดแผลทางจิตใจหรือทางกายและสามารถฆ่าคนได้เช่นเดียวกัน และนี่คือจุดเริ่มต้นเรื่องราวการแก้แค้นสุดเดือดในเพลง “วรรณกรรมขายดีอันดับ 1” ซิงเกิลใหม่ล่าสุดจาก 4 หนุ่มอีกาขาว “ไตเติ้ล-อ๋อง-แบงค์-เบ็น” วง The Whitest Crow (เดอะ ไวเทส โครว) จากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ซึ่งเพลงนี้เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของคนที่นำเรื่องของคนอื่นไปพูดต่อแบบใส่สีตีไข่ คล้ายกับวรรณกรรมที่ถูกแต่งขึ้นจากเรื่องสมมุติที่ผู้ประพันธ์พยายามสร้างเรื่องราวสุดแฟนตาซีจากชีวิตของชาวบ้าน นำมาต่อเติมเสริมแต่งให้เรื่องราวดูหวือหวาน่าสนใจเหมาะแก่การอ่าน หรือนำไปเล่ากันปากต่อปากในทางที่ผิด จนกลายมาเป็น ... วรรณกรรมขายดีอันดับ 1
          ส่วนพาร์ทดนตรีเพลงนี้ ไตเติ้ล นักร้องนำ เป็นคนแต่งเนื้อร้อง ทำนอง เรียบเรียงและโปรดิวซ์เองทั้งหมด ด้วยความที่อยากทดลองแนวดนตรีใหม่ ๆ แต่ยังคงผสมผสานกลิ่นอายของดนตรี Rock n Roll เลยออกมาเป็นส่วนผสมที่แปลกใหม่ ทำให้เพลงนี้มีความเป็นลูกครึ่งของ Amen Break, EBD, และ Rock n Roll ไว้ด้วยกัน รวมถึงเนื้อร้องที่มีความแขวะเจ็บแบบฟาดเบา ๆ วิธีการร้องจึงมีความหนักหน่วง มีท่อน rap มาผสม ทำให้เพลง Rock n Roll เดิม ๆ เกิดมิติใหม่ขึ้นมา แต่ยังคงความหนักแน่นและเผ็ดร้อนไว้เหมือนเดิม และนอกจากตัวเพลงที่เจ็บจี๊ดถึงใจแล้ว  Music Video ก็มีความจัดจ้านไม่แพ้กัน เพราะเพลงนี้ ไตเติ้ล ก็ได้มีส่วนร่วมในการกำกับร่วมกับผู้กำกับ BookyTheStrider อีกด้วย

          โดยไตเติ้ล ได้เล่าถึงการทำเพลงและร่วมกำกับมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ว่า … ‘พวกเราอยากให้เพลง วรรณกรรมขายดีอันดับ 1 ได้สื่อสารกับคนฟังในอีกมุมที่ว่าทุกคนได้ระบายความรู้สึกของการเป็นผู้ถูกกระทํา พวกคุณจะไม่รู้สึกว่าตัวเองโดดเดี่ยวและพร้อมจะกลับมายืนหยัดเพื่อตัวเอง ใน MV เราเลยเลือกถ่ายทอดเรื่องราวของ “เหยื่อ” ที่ถูกนำเรื่องราวชีวิตไปเล่าต่อเสีย ๆ หาย ๆ จนกลายเป็น “จำเลยของสังคม” เหตุการณ์เลยเกิดขึ้นในคุกแห่งนึงที่เป็นคุกในสมองหรืออารมณ์ พร้อมกับ “ผู้กระทำ” หรือ “ผู้ประพันธ์” ที่เขียนวรรณกรรมเล่มนี้ขึ้นมาคอยกดขี่ข่มเหงและทำร้ายด้วยคำพูดที่ทำให้ชีวิตของเหยื่อเหลือความเป็นมนุษย์น้อยลง  และพวกเรา The Whitest Crow เปรียบเสมือนกลุ่มผู้ต่อต้านที่จะมาปลุกระดมให้เหยื่อลุกขึ้นสู้เพื่อความเป็นมนุษย์ของตัวเอง แต่ในทางกลับกันการล้างแค้นนี้ก็ไม่ได้สะอาดสดใสงดงาม เพราะมันคือการเอาคืนด้วยวิธีเดิมที่ถูกกระทำมา! อยากให้ทุกคนได้ลองรับชมและรับฟังกันครับ และสำหรับใครที่อยากมาร่วมงานเปิดตัว 'วรรณกรรมขายดีอันดับ 1' จากสำนักพิมพ์ อีกาขาวที่จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดี ที่ 27 มิถุนายนนี้ ที่ DE COMMUNE สามารถติดตามรายละเอียดการเข้าร่วมงานได้ทางเพจ genie records และ THE WHITEST CROW แล้วมาสนุกด้วยกันนะครับ‘ ติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง วรรณกรรมขายดีอันดับ 1 จาก THE WHITEST CROW ได้ทาง  Youtube Genierock : https://www.youtube.com/watch?v=KsCFvuKKmgA และฟังเพลงทาง Music Streaming ที่ JOOX, Spotify, Apple Music, iTunes Store และ Plern

   

                                                          ติดตามข่าวของ THE WHITEST CROW ได้ที่                                 

   

   

                                        IG : thewhitestcrow และ  genierecords