NEWSROOM

 • Increase company value by investing in people
  2024-05-30 09:49:06

  Hard Boy ชวนระเบิดตัวตนของคุณผ่านเพลง “เผย” พร้อมปลดปล่อยความรู้สึกที่แท้จริงออกมาสู่สายตาทุกคน

    ในสังคมที่เต็มไปด้วยความคิดหลากหลาย บางคนมักจะได้ยินคำพูดเชิงตัดสินในสิ่งที่เราเป็นจนทำร้ายจิตใจอยู่บ่อยครั้ง เราจึงเลือกที่จะซ่อนตัวตนจริง ๆ ไว้ เพื่อป้องกันตัวเองจากการแตกสลาย แต่กลับกันเมื่อเรายิ่งกดตัวตนให้อยู่ลึกเท่าไหร่ พอถึงขีดจำกัดมันจะระเบิดออก จนเรากล้าที่จะต่อสู้เพื่อทวงคืนตัวตนกลับมา ด้วยเหตุนี้ ศิลปินวง Hard Boy ภายใต้สังกัด GeneLab จึงอยากถ่ายทอดอารมณ์ของการถูกกดทับ ที่พร้อมจะปลดปล่อยตัวตนผ่านผลงานเพลง “เผย” โดยความตั้งใจของสมาชิกทั้ง 5 คน ได้แก่ ภีร์-ภีรพัฒน์ ผู้พัฒน์ (ร้องนำ), ฟลุ๊ค-ศุภกร กรินชัย (กีตาร์), ภู-ภู พฤกษ์ไพบูลย์ (คีย์บอร์ด), ต้อม-นุกูล แช่มประเสริฐ (เบส) และ เล้ง-ธนัช ธเนศจินดารัตน์ (กลอง) พร้อมทั้งได้ “ไจ๋ ซีร่า” Drag queen ชื่อดังของเมืองไทย มาร่วมเผยตัวตนผ่านมิวสิกวิดีโอเพลงนี้อีกด้วย

  ที่มาและแรงบันดาลใจของเนื้อหาในเพลง “เผย” นั้นเขียนมาจากประสบการณ์จริงของ ภีร์ นักร้องนำ ถูกกลั่นกรองมาจากความรู้สึกที่สะสมมาตั้งแต่วัยเด็ก หนุ่มน้อยตัวเล็ก เด็กเนิร์ดใส่แว่น ที่โตมากับการถูกรังแกทั้งการกระทำและทางวาจาโดยที่ไม่สามารถบอกใครได้ จนได้ดนตรีเป็นที่พึ่งในการระบายความรู้สึก และค้นพบแนวดนตรีที่ชอบ เริ่มไว้ผมยาว เริ่มแต่งตัวสไตล์ศิลปินร็อก หัดเล่นดนตรี แต่ก็ยังโดนเพื่อนล้อเช่นเดิม ทั้งที่รู้ตัวว่าอยากเป็นศิลปิน แต่ต้องกดมันไว้ไม่กล้าบอกใคร ซึ่งภีร์ นักร้องนำเผยว่า “ตอนนั้นเกิดคำถามกับตัวเองว่าทําไมเราต้องโดนแบบนี้ด้วย เพราะเราประหลาดเหรอ? เราลองซ่อนความเป็นตัวเอง เอามันกลับเข้าไป ตัดผมทรงปกติ แต่งตัวปกติ แต่สุดท้ายมันอึดอัด เรารู้ตัวว่าเราแตกต่างจากคนอื่น ถึงจุดหนึ่งเราเลิกแคร์สายตาคนอื่น เราจะเป็นแบบที่เราอยากเป็น ทําสิ่งที่เราชอบ แล้วมันมีความสุขครับ มันไม่ได้เดือดร้อนใคร วันนี้ถึงผมจะยังไม่ได้ถึงขนาดใช้คําว่าประสบความสําเร็จได้ แต่ก็กำลังอยู่บนเส้นทางที่มุ่งไปสู่ความฝัน ที่ผ่านมาผมต่อสู้เพื่อที่จะเป็นตัวเอง ผมทำมันจนมีคนยอมรับในสิ่งที่ผมเป็น และมันก็มากขึ้นเรื่อยๆ ผมเลยเขียนเพลงนี้ขึ้นมา เพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ภูมิใจในความแตกต่างของตัวเอง เก็บคำเหยียดหยามเป็นพลัง เผยตัวตนของคุณให้โลกรู้ว่ามีคนแบบคุณอยู่ครับ”

  นอกจากเนื้อหาใจความที่ลึกซึ้ง ความพิเศษของเพลงนี้อีกอย่างหนึ่งคือ การมี Orchestra (ออร์เคสตรา) ใส่เข้ามาซึ่งปกติแล้วเพลงของHard Boy จะให้น้ำหนักไปที่เครื่องดนตรีแต่ละชิ้นของสมาชิก ทั้งเสียงร้อง กีต้าร์ เบส กลอง และคีย์บอร์ดเป็นหลัก แต่สำหรับเพลงนี้จะเห็นได้ว่าสัดส่วนของดนตรีจะอยู่ที่ Orchestra เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งวงยังไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน เป็นสิ่งที่ท้าทายมากๆ โดยเรื่องนี้คงต้องยกเครดิตให้กับ “ภู มือคีย์บอร์ดของวง” ที่เป็นคนเรียบเรียงพาร์ท Orchestra ทั้งหมด จนนำมาผสมผสานกับเนื้อร้อง ส่งเพลงให้เข้าถึงอารมณ์มากยิ่งขึ้น

  มาถึงตัวมิวสิกวิดีโอ นอกจากจะเผยให้เห็นตัวตนของ Hard Boy ในสไตล์ที่ชัดเจนแล้วนั้น งานนี้ยังได้ “ไจ๋ ซีร่า” Drag queen เจ้าของฉายามาดอนน่าเมืองไทย มาร่วมถ่ายทอดใจความของเพลงและช่วยเติมเต็มสิ่งที่สำคัญที่สุดในมิวสิกวิดีโอเพลง “เผย” ให้เข้าถึงอารมณ์จนเกินคำว่าสมบูรณ์แบบมากขึ้น โดยไจ๋ ซีร่า เผยว่า “รู้สึกดีใจและเซอร์ไพรส์มาก เพราะน้องๆ Hard Boy คืออยู่คนละขั้วกับไจ๋มาก ในด้านความเป็น Rocker ของน้องๆ กับความเป็น Drag Queen ของเรา ทำให้เกิดคำถามในใจตอนได้รับติดต่อเลยว่า MV จะออกมาเป็นยังไงนะ จะเล่าเรื่องยังไงในทางของร็อกเหรอ? แต่พอได้ร่วมงานกันจริงๆ ถึงเข้าใจว่า เฮ่ย! Rock กับ Drag Queen มันไปด้วยกันนะ ศิลปะและชีวิตเป็นจุดเชื่อมอยู่ ซึ่งตอนที่ทางวงส่งเพลงและเนื้อร้องมา ความคิดแรกคือ โดนวะ! เพราะเราก็สาย Drama Queen อยู่แล้ว บวกกับเรื่องราวในชีวิตเราเองก็มีหลายๆอย่างตรงกับเนื้อเพลง มันเลยยิ่งทำให้เราไม่ต้องตีความไกลตัว พูดง่ายๆเลยก็คือเป็นตัวเองสุดๆ ซึ่งอยากให้ลองฟังเนื้อหาเพลงดีๆ ไจ๋เชื่อว่าโดนใจใครหลายๆคนไม่ต่างจากไจ๋แน่นอน

  ดังที่กล่าวไปทั้งหมด เพลงนี้ถือว่าเป็นความตั้งใจจริงๆของ Hard Boy ที่อยากสื่อกับทุกคนให้มีความกล้าที่จะลุกขึ้นมาปลดปล่อยตัวเองจากสิ่งที่กดทับอยู่ เปรียบเสมือนผีเสื้อที่โบยบินออกไปสู่โลกกว้างได้อย่างอิสระ สามารถรับชมมิวสิกวิดีโอเพลง “เผย – Hard Boy” ได้แล้ววันนี้ ที่ Youtube ช่อง GeneLab https://www.youtube.com/watch?v=L8sZH76eLOk และฟังเพลงของวง Hard Boy แบบออนไลน์ได้บน Streaming ทุกแพลตฟอร์ม

  ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่

  Hard Boy

  + Facebook: www.facebook.com/HardBoyFanpage  

  + YouTube: www.youtube.com/HardBoyOfficial

  + Instagram: www.instagram.com/hard.boy.official

  Gene Lab

  + Facebook: www.facebook.com/genelabrecords

  + YouTube: www.youtube.com/genelab

  + Instagram: www.instagram.com/genelabrecords