NEWSROOM

 • Increase company value by investing in people
  2024-02-23 13:58:36

  เพลงรักอกหัก เพลงแรกจากวง PERSES (เพอร์เซส) “คนใกล้ที่คิดไกล (Far Too Close)” ตอกย้ำหัวใจคนแอบรัก

  ต้องขอโทษที่ฉันเป็น คนใกล้ที่ดันคิดไกล อ่อนไหวเอาใจไปรักเธอ ทั้งที่รู้ว่าไม่ควร” ท่อนฮุกจุกอกตอกย้ำหัวใจคนแอบรักจากเพลง คนใกล้ที่คิดไกล (Far Too Close) เพลงเศร้า เพลงแรกของ ศิลปินวง PERSES จากค่าย G’NEST (จีเนส)ในเครือ GMM Music ได้ทำซิงเกิลพิเศษสำหรับเทศกาลวันวาเลนไทน์ใน PERSES Valentine's Special Single - 'คนใกล้ที่คิดไกล (Far Too Close)

   

  เนื้อหาของเพลงนี้เล่าถึง เรื่องราวความรักความเจ็บปวดจากความสัมพันธ์ของคนที่แอบรัก และเลือกที่จะสารภาพรัก แม้จะรู้ว่าผลสุดท้ายอาจเป็นการทำลายความสัมพันธ์ที่มีให้กันก็ตาม ซึ่งได้ ปณต คุณประเสริฐ   เอ็กเซ็กคิวทีฟ โปรดิวเซอร์  เป็นคนแต่งเนื้อร้อง และทำนอง โดยมี จั๋ง-วิกร บูรณภิญโญ เมนแร็ปวง PERSES แต่งท่อนแร็ปในเพลงนี้ด้วย โดยเพลงนี้เป็นเพลงช้า ฟังง่าย เน้นสื่อสารด้วยอารมณ์ ในสไตล์เพลง Ballad Pop (บัลลาด ป๊อป) ซึ่งที่มาส่วนหนึ่งของเพลงนี้มาจากเรื่องราวความรักของหนึ่งในสมาชิกวง PERSES อย่าง กฤติน สอสูงเนิน “ จุดเริ่มต้นของเพลงนี้ มาจากที่พวกเราอยากทำเพลงช้าให้แฟนๆ ได้ฟังกัน โดยพี่ปณตเลือกนำเรื่องราวส่วนหนึ่งของผมมาเป็นคอนเซ็ปต์เพลง เพราะด้วยตัวตนของผมที่ดูเป็นคนสนุกสนาน แต่ก็มีมุมลับๆ ที่พี่ปณตมองว่าน่าสนใจและหยิบมานำเสนอ ซึ่งเนื้อหาของเพลงนี้เป็นประสบการณ์ความรักในวัยมัธยมของผม ที่ไปแอบชอบเพื่อนคนหนึ่ง และผมตัดสินใจที่จะบอกเค้าไป แต่คำตอบที่ได้กลับมา กลับทำให้ผิดหวัง ซึ่งผมคิดว่าคงมีใครหลายๆ คนที่เคยผ่านประสบการณ์นี้มาเหมือนกัน ”  

  สำหรับ MV เพลง คนใกล้ที่คิดไกล  (Far Too Close) มูทแอนด์โทน ของ MV ให้ความรู้สึกเหงา และเศร้า รวมถึงการสื่ออารมณ์ของ 5 หนุ่ม PERSES จั๋ง-วิกร, เน-ณรัณ, กฤติน, ปาล์ม-พีรวิชญ์ ] และ ปลั๊กกี้-ธรากรในซีนของตัวเองที่ต่างเล่าความเจ็บปวด และ ความผิดหวังจากการรักคนใกล้ตัว และรายละเอียดต่างๆในซีนแต่ละซีนที่แฝงไปด้วยการสื่อสารผ่านสัญลักษณ์ที่มีความหมายลึกซึ้งกินใจ ไม่ว่าจะเป็น “ดอกกุหลาบสีดำ” ที่สื่อถึงความรักที่มั่นคงหนักแน่นชั่วนิจนิรันดร์ แต่กลับเป็นความรักที่ไม่มีอยู่จริง จะเห็นได้จากซีนสุดท้าย ที่ดอกกุหลาบสีดำดอกใหญ่ถูกปกคลุมไปด้วยผ้า เปรียบเหมือนความรักที่ถูกสะกดดั่งรักต้องห้ามนั่นเอง และนอกจากนั้นยังมีซีนที่นำ “ผีเสื้อ”  มาถ่ายทอดความรู้สึก ของการไคว้คว้าหาความรัก ซึ่งโดยสัญชาตญาณของผีเสื้อ หากเราเข้าใกล้ผีเสื้อเท่าไหร่ มันก็มักจะบินหนีห่างออกไปเสมอ เหมือนกับยิ่งเข้าใกล้ความรักเท่าไหร่ ความรักนั้นก็ยิ่งห่างไกลออกไปเช่นกัน ซึ่งนอกจาก 2 ความหมายนี้แล้ว ใน MV คนใกล้ที่คิดไกล  (Far Too Close)  ยังมีความหมายซึ้งๆ แฝงอยู่ในทุกๆ ซีน ให้ทุกคนได้ตีความกัน บอกเลยว่าไม่ว่าจะเป็นคนที่มีประสบการ์แอบรักคนใกล้ตัว หรือคนที่มีความรักแบบอื่นๆ ก็ทำเอาเสียอาการน้ำตานองได้เหมือนกัน 

  ขอชวนทุกคนเข้าไปตีความความรักในแบบของตัวเองกันได้ใน  MV คนใกล้ที่คิดไกล (Far Too Close) ทาง Youtube:  gnest_officialหรือกดที่ลิ้งค์นี้ https://youtu.be/aBJIYoFsYmA?si=pWkM3p4IaR9SYY-Z  สามารถฟังเพลงคนใกล้ที่คิดไกล  (Far Too Close) ได้ทาง ทุกแพลตฟอร์มสตรีมมิง https://ffm.to/fartooclose-perses   และใครที่คิดถึง PERSES ก็มาฟังเพลงในอัลบั้ม PERSES FIRST EP ‘MY TIME’ ได้ทางลิงก์นี้ linktr.ee/persesfirstep ติดตามอัพเดทข่าวสาร PERSES ได้ทาง: Youtube:  gnest_official, Instagram/Twitter /TikTok: @perses_official @gnest_official , Facebook: Perses และ Gnest