“แพท” ปล่อยโฮกลางรายการ “ดวลเพลงชิงทุน”!! ชื่นชม “คุณพ่อสู้ชีวิต” นั่งวีลแชร์แขน-ขาไม่มีแรงแต่ยังใจสู้

Blog Single

  ออกอากาศไปเพียง 2 วัน  รายการ  “ดวลเพลงชิงทุน”  ก็ได้รับการชื่นชมจากแฟนๆ รายการ  ที่      ช่องวัน31 สร้างรายการดีๆ มาเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่มีเป้าหมาย มีความหวัง  ได้มีพื้นที่มาคว้าทุนไปต่อยอดชีวิต  โดยไม่จำกัดว่าผู้แข่งขันที่มาจะเอาทุนไปทำอะไร  ก็สามารถเปลี่ยนเสียงคุณเป็นเงินทุนชีวิตได้ เพียงแค่คุณมาร้องเพลงที่คุณชื่นชอบ ไม่จำกัดแนวเพลง

            ซึ่ง2เทปที่ผ่านมานอกจากจะเรียกน้ำตาจากผู้ชม และกรรมการแล้ว  เรื่องราวของผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ คนหายเหนื่อย หายท้อ  อย่างเช่นเรื่องราวของ น้องกิ๊ฟ-ปวีณา รวมศิลป์  วัย 15ปี จาก จ.ราชบุรี สาวน้อยผู้เสียสละ ที่ยอมพักการเรียนหลังจบ ม.3 เพื่อออกมาตระเวนร้องเพลงเปิดหมวก   หาเงินช่วยพ่อเพื่อส่งพี่สาวและน้องชายได้เรียนหนังสือ หรือเรื่องราวของ เบิร์ด หนุ่มใต้หัวใจนักสู้  จาก จ.สุราษฏร์ธานี ที่แม้ตัวเองจะพลัดตกต้นไม้จนแขนขาอ่อนแรงต้องนั่งวีลแชร์   แต่เจ้าตัวก็ไม่ท้อยึดอาชีพทำกระเป๋าหนังหาเลี้ยงภรรยา และลูกน้อยวัยน่ารักอีก2คน   ซึ่งในรายการเจ้าตัวได้เลือกร้องเพลง  “ยังยิ้มได้”  และบอกว่า  “มาครั้งนี้ถึงแม้จะไม่ได้เงินไป  แต่ผมก็มาเพื่อโอกาส และแสดงให้ใครๆ เห็นว่าผมสู้ และไม่เคยยอมแพ้”   ทำเอาพิธีกรแฟรงค์ถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่  รวมถึงกรรมการ แพท-นปภา ที่ต้องใช้ชีวิตคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวถึงกับกล่าวทั้งน้ำตาว่า  “หัวอกคนอย่างแพทชื่นใจ ที่ได้เห็นหัวหน้าครอบครัวที่แม้ตัวพี่ไมได้สมบูรณ์แบบ  แต่หัวใจพี่ใหญ่มาก”  ซึ่งครั้งนี้แม้คุณเบิร์ดจะพลาดไม่ได้ทุนไป  แต่เจ้าตัวก็ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ คน

            เอ้า! คนสู้ชีวิต คนมีฝันทั้งหลาย  ใครอยากมีโอกาสมาคว้าเงินทุนไปสานต่อชีวิต   เพียงคุณมีความสามารถในการร้องเพลงแนวใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น ลูกทุ่ง สตริง หมอลำ เพื่อชีวิต ไม่จำกัดอายุและเพศ ถิ่นฐาน หรือ เชื้อชาติ  เพียงคุณระบุชื่อ-นามสกุล  อายุ อาชีพ ถิ่นฐาน  เบอร์ติดต่อ  และแนวเพลงที่ถนัด   พร้อมเขียนเรื่องราวชีวิตที่น่าสนใจของคุณ   และบอกเป้าหมายชีวิตว่าคุณต้องการทุนไปทำอะไร ส่งมาที่ Facebook : ดวลเพลงชิงทุน   เพื่อเปลี่ยนเสียงของคุณเป็นเงินทุนชีวิต

Related Posts: