“ข่าวช่องวัน” เดินหน้าลุยปี2019 ส่งกลยุทธ์ เสริมความแข็งแกร่ง “ผู้ประกาศ-ทีมเบื้องหลัง” มุ่งเป้าเรตติ้งเติบโต 49% ทุกช่องทางการรับชม ทะยานสู่ National Television

Blog Single

ข่าวช่องวัน31 ประกาศศักยภาพ  เติบโตทุกช่องทางอย่างต่อเนื่อง  เดินหน้าลุยในปี2019  เสริมทัพทั้งเบื้องหน้า-เบื้องหลัง   เพิ่มกองทัพทีมข่าวคุณภาพ รู้ลึก รู้จริง   รุกกลยุทธ์คอนเทนต์ที่มากกว่า กับEXCLUSIVE NEWS  วางเป้าขยายฐานผู้ชมครอบคลุมทั่วประเทศ  มุ่งเรตติ้งเติบโตขึ้น 49 เปอร์เซ็นต์ทั้งออนแอร์-ออนไลน์ และมีรายได้เติบโตขึ้นกว่า 70% ในปี2019    

 

                        เดียว วรตั้งตระกูล  รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายข่าวช่องวัน31   เผยว่า  - ปัจจุบัน  ข่าวช่องวัน31  มีภาพรวมอัตราการเติบโตของฐานผู้ชมมากขึ้นกว่า  40%  โดยวัดจากเรตติ้งการรับชมโดยเฉลี่ยที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ ปี2015 - ปี2018    ครอบคลุมช่องทางการรับชมทั้งออนแอร์และออนไลน์   ดังเห็นได้จากการติดอันดับ3  ข่าวยอดนิยมของผู้ชมที่เป็นผู้หญิงทั้งในกรุงเทพฯ และตามหัวเมืองใหญ่    สื่อถึงพฤติกรรมของผู้หญิงยุคใหม่ที่หันมาสนใจข่าวสารบ้านเมืองมากขึ้น    ส่งผลให้ฐานผู้ชมข่าวช่องวัน31 มีจำนวนสูงถึง 51ล้านคน  คิดเป็น  78 %  ของประชากรไทย  อัตราคนดูเฉลี่ย  2.1 ล้านคนต่อนาที     โดยฐานผู้ชมส่วนใหญ่วัดเป็นกลุ่มคนเมือง (Bangkok & Urban) 77%   เจาะเป็นกลุ่มผู้ชมเพศหญิงอายุ35ปีขึ้นไปจำนวน 60% (เฉลี่ยสูงสุด 1.2 ล้านคนต่อนาที)  ซึ่งกลุ่มนี้ถือเป็นกลุ่มผู้ชมที่มี Spending Power ทางการตลาดสูงเมื่อเทียบกับกลุ่มอื่น    ส่งผลให้รายได้ของข่าวช่องวัน31เติบโตขึ้น 100% จากปี 2017-2018  อีกทั้งข่าวช่องวันยังได้ผนึกกำลังกับพันธมิตรออนไลน์หลากหลายช่องทาง ทั้ง Facebook, YouTube, LINE  เพื่อขยายช่องทางการรับชมทางออนไลน์เพื่อให้เข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น  

                       

                        ในปี2019 ข่าวช่องวัน31  พร้อมรุกหน้าเสริมทัพความแข็งแกร่ง  โดยตั้งเป้าทะยานสู่ National Television  และติด Top5  ของสถานีข่าวที่ตอบโจทย์คนดูทั่วประเทศ    โดยยังคงเจาะลึกทุกประเด็นร้อนกับการรายงานข่าวที่ยังได้รับความนิยมมาโดยตลอดทุกช่วงเวลา    เดินหน้าต่อยอดกลยุทธ์การนำเสนอข่าวที่ประสบความสำเร็จในปีที่ผ่านมาอย่าง  Human Interest  ด้วยการเพิ่ม  EXCLUSIVE NEWS  ที่สดกว่า ใหม่กว่า ให้เยอะกว่า    สดกว่ากับข่าวเชิงรุก  ลึกทุกมิติ   โดยเฉพาะการรายงานสดจากพื้นที่ข่าวจริง  ฉับไว  ทันเหตุการณ์     ใหม่กว่ากับการพลิกมุมการนำเสนอข่าวที่สร้างสรรค์ แตกต่างและไม่ซ้ำใคร     ให้เยอะกว่ากับสกู๊ปเฉพาะกิจลงสนามรายงานข่าวเจาะลึก  แกะรอย ย้อนรอย ทำสถิติ  รวมทั้งยังเน้นในส่วนของ People  voice  ด้วย วันนิวส์โพล  ที่เปิดโอกาสให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น   เพื่อสะท้อนเสียงของประชาชนอย่างแท้จริงทั้งออนแอร์ และออนไลน์

           

                        นอกจากนี้ ข่าวช่องวัน  ยังคงดึงดูดผู้ชมด้วยทีมผู้ประกาศแม่เหล็กอย่าง  จั๊ด-ธีมะ  กาญจนไพริน , คิงส์-พีระวัฒน์  อัฐนาค, เอก-เอกพร  ศรีสุขทวีรัตน์, แคน-อติรุจ กิตติพัฒนะ  และในปีนี้ข่าวช่องวันยังเสริมทัพผู้ประกาศข่าวมากประสบการณ์  อย่าง  ฟิล-ปรัชญา  อรเอก, น้อย-บัญชา  แข็งขัน และ เผย-วีณารัตน์ เลาหภคกุล  ที่จะมาจัดหนัก วิเคราะห์  ตีแผ่ทุกแง่มุมข่าว    พร้อมยกระดับข่าวช่องวันไปอีกขั้น   กับ  “one เลือกตั้ง 2019”  ที่จะมารองรับการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง   กับการเล่าข่าวการเมืองที่เข้าใจยากให้กลายเป็นเรื่องง่าย   พร้อมรายงานพิเศษอย่างต่อเนื่อง   อัปเดตทุกช่วงสำคัญก่อนและหลังเลือกตั้ง   โดยทีมข่าวคุณภาพผู้คร่ำหวอดในสายการเมือง    ที่สำคัญข่าวช่องวันยังเตรียมเสิร์ฟรายการทอล์คข่าวรายการใหม่  เอาให้ชัด เริ่มออกอากาศ 4 ก.พ.นี้  หลังจบละคร   สดทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 22.30 น.  โดยผู้ประกาศข่าวฝีปากคม  กล้าถามทุกความจริงที่พร้อมจะเปิดตัวให้ได้รู้กันเร็วๆ นี้

Related Posts: