“เชฟสตีฟ” เชฟฝรั่งหัวใจไทย ออกจาก “Top Chef Thailand 2” ในโจทย์ “วัตถุดิบจากทุ่งนา”

Blog Single

ดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ กับ Top Chef Thailand Season2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อผลงานของเหล่าเชฟ

ผู้เข้าแข่งขัน ในรอบ Quickfire Challenge (ภารกิจพิสูจน์ทักษะและการแก้ปัญหา) กับเมนูเป็ด ไม่เข้าตากรรมการเลยสักจานเดียว หนักจนถึงขั้นที่เชฟวิลแมนคายอาหารทิ้ง ซึ่งนอกจากเมนูจะไม่ว้าวโดนใจแล้ว คณะกรรมการยังขอคืนสิทธิ์คุ้มกันไม่ให้ใครได้ไปเลยอีกด้วย

 

            เท่านั้นยังไม่พอ ในรอบ Elimination Challenge (ภารกิจคัดคนออก) เชฟผู้เข้าแข่งขันยังต้องเจอกับวัตถุดิบจากทุ่งนา ที่มีทั้ง จิ้งหรีด ตั๊กแตน แมงดานา ปูนา กบ หอยขม ปลาไหล และหนูนา ทำให้เชฟตูนที่เกลียดหนูนาเข้าไส้ถึงกับกุมขมับ เมื่อต้องจับคู่กับเชฟต่อที่เลือกนำหนูนามาเป็นวัตถุดิบหลักในการทำอาหาร ทั้งที่เพิ่ง

มีเรื่องขุ่นเคืองใจกันมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ทั้งคู่ก็ยังร่วมงานกันได้ดี

 

            แต่ถึงแม้ว่าวัตถุดิบจะแปลก โจทย์จะยากสักแค่ไหน ทุกทีมก็สามารถสร้างเมนูออกมาได้ถูกใจและถูกปากคณะกรรมการ จนเชฟวิลแมนเอ่ยปากชมว่าทุกทีมทำเมนูออกมาได้ดีเกินคาด โดยเฉพาะเมนู  พ่อปลาไหลกับแมงดานา ตะลุยท้องทุ่ง ของเชฟกันน์และเชฟอ๊อตโต้ ที่ทำเอาเชฟวิลแมนถึงกับบอกว่า “ผมว่ามันโคตรดีเลย”

 

            แต่สุดท้ายแล้ว ผู้ที่ต้องออกจากการแข่งขันไปก็คือ เชฟสตีฟ ที่เลือกปูนาเป็นวัตถุดิบหลัก ด้วยเหตุผล

ที่ไม่สามารถดึงรสชาติของวัตถุดิบออกมาได้ ซึ่งเป็นหัวใจหลักของการทำอาหาร ทำให้เชฟสตีฟต้องกลับบ้านไปอย่างน่าเสียดาย  ทำเอาเชฟพลอยถึงกับเสียน้ำตาและคิดว่าควรจะเป็นตัวเองที่ต้องออกด้วยซ้ำ  ส่วนเชฟตูนเองก็เสียใจไม่น้อย และรู้สึกเหมือนกับเป็นความผิดของตัวเองที่เชฟสตีฟมีน้ำใจให้วัตถุดิบกบกับเชฟตูนมาแทนและตัวเองได้ปูนาไป

 

            ส่วนในสัปดาห์หน้า ผู้เข้าแข่งขัน 7 คนสุดท้ายจะต้องมาเจอกับโจทย์ “เมนูสำหรับเด็กที่ไม่ง่าย” โดยนำวัตถุดิบคือผักที่เด็กมักจะทานยาก  มาทำเป็นอาหารให้ถูกใจแขกรับเชิญพิเศษอย่างน้องนาวา ลูกสาวคนเก่งของคุณแม่อ้อม-พิยดา  ส่วนเมนูผักจานไหนจะโดนใจน้องนาวาที่สุด? ตามชมกันได้ วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ย.นี้  เวลา 18.20 น. ทางช่องวัน31

Related Posts: