ไม่อยู่ในชีวิตแต่อยู่ในหัวใจ : ลุลา x สีฟ้า ... ซิงเกิลที่ 2 จากโปรเจ็กต์ HER

Blog Single

ไม่อยู่ในชีวิตแต่อยู่ในหัวใจ

เสียงของความคิดถึง ที่คอยส่งให้เป็นแรงผลักดันให้เดินต่อ ของ “ผู้หญิง”

โดย ศิลปินหญิงคนที่สอง เจ้าของเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ จากโปรเจ็กต์ HER และ นักแต่งเพลงหญิงที่ว่ากันว่าเพลงของเธอเหมือนดังบทกวีแสนเศร้าทว่างดงามที่สุด..

LULA x SEEFA

การร่วมงานกันครั้งแรกที่กลายเป็นผลลัพธ์ความสวยงาม ของการร้องและท่วงทำนองที่เหงาแต่กรุ่นความอบอุ่นใจ ในเพลงป็อบที่เติมกลิ่นอายอิเล็กทรอนิกส์บางเบา เป็นงานแบบที่ไม่ค่อยเห็นลุลาได้ถ่ายทอดบ่อยนัก

ในด้านเนื้อหา ทั้งลุลาและพี่นิ่ม สีฟ้า ได้เติมเต็มไอเดียมาจากความรู้สึก และความคิดถึง ของลุลาเอง กับมุมมองของคนที่แม้จะไม่มีโอกาสได้อยู่ด้วยกันในชีวิต แต่ก็ยังขอบคุณที่เคยได้มีกันและกัน และเป็นแรงผลักดันเป็นกำลังใจให้เราก้าวต่อไปอย่างเข้มแข็ง และได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยคิดว่าจะทำได้

 

ติดตาม MV “ไม่อยู่ในชีวิตแต่อยู่ในหัวใจ” ในวันที่ 25 กันยายนนี้

 

Digital Download *1230038 และ iTunes Store

ติดตามความข่าวสารงานเพลงจากโปรเจกต์ HER ที่ www.facebook.com/musiccream/

Instagram | musiccream

Twitter | Musiccreamgmm

Youtube | MUSICCREAMgmm

คอยติดตามซิงเกิลต่อไป

ศิลปินหญิงคนไหนจะเป็นคนถ่ายทอดความรู้สึกของผู้หญิงในโปรเจ็กต์ “HER”

 

============================================

 

 

การทำงานด้วยกันครั้งแรกของลุลา และ สีฟ้า

ลุลา  “เป็นครั้งแรกที่ได้ทำงานกับทีมเพลงในแกรมมี่จริงๆ รู้สึกดีใจที่ได้มีส่วนร่วมในโปรเจ็กต์ HER นี้ ทำให้เราได้ทำงานกับพี่นิ่ม ดีใจมากๆ พี่นิ่มนี่ถือว่าเป็นรุ่นใหญ่เลย เป็น legend ของแกรมมี่เลย และทุกอย่างที่ได้คุยกับพี่นิ่ม คือออกมายิ่งกว่าที่คิดอีก คือพี่นิ่มสามารถใส่ภาพลงไปในคำได้ เนื้อเพลงที่พี่นิ่มเขียนคือเราสามารถเห็นออกมาภาพทุกๆ คำ นึกออกเลยว่าในชีวิตจริงในเหตุการณ์แบบนี้มันเป็นยังไง สามารถดึงภาพที่เคยเกิดขึ้นกลับมาได้หมดเลย เป็นความสามารถของพี่นิ่มสีฟ้าที่ไม่มีใครเหมือน และไม่มีใครเลียนแบบได้ มันสวยงามมากๆ”

 

สีฟ้า “ต้องขอบคุณลุลาที่อยากทำงานกับพี่ และลองเปลี่ยนแนวมาลองทำทางนี้ดู เพราะรู้สึกว่าลุลาที่เป็นแนวทางออกอินดี้ๆ หน่อยมากกว่า ซึ่งพี่เป็นทางป๊อบ ก็รู้สึกท้าทายที่จะได้ทำงานกับเขา เรื่องเนื้อหาเค้ามุ่งมั่นมากที่อยากได้เพลงที่ให้กำลังใจ แต่พอทำเนื้อเสร็จแล้วร้องครั้งแรก ก็พบว่าลุลาเก่งมากๆ โปรมาก ร้องเพลงดีมาก ทำงานกับลุลาไม่ยากเลย เค้าร้องเพลงได้ทุกรูปแบบจริงๆ ใส่อารมณ์ได้ทุกจุดตามที่คิดเลยค่ะ"

 

 

เพลงของผู้หญิงที่เข้าใจชีวิต?

สีฟ้า “คอนเซ็ปนี้คือเคยคิดไว้อยู่แล้ว เรื่องการเสียคนที่รักไป จะเป็นคน เป็นสัตว์เลี้ยงที่เรารัก ทำยังไงที่เราไปต่อได้โดยไม่เสียศูนย์ ก็คือการเอาความผิดหวังเป็นกำลังใจให้เดินต่อไปได้ เพื่อให้คนที่จากเราไปมองเราอยู่จะได้รู้ว่าเราไหว แล้วพอดีกับที่ลุลาอยากได้เนื้อทำนองให้กำลังใจจากความคิดถึงพอดี ฟังเพลงนี้แล้วคุณคิดถึงใคร อยากให้ลองฟังตั้งแต่ต้นทุกๆ คำ ถึงเวลาผ่านไปอย่างเชื่องช้า ซ่งทำให้เราได้ทบทวนถึงเรื่องสิ่งดีๆ ที่เคยเกิดขึ้น และนั่นจะทำให้เราผ่านมันไปได้”

 

ลุลา “ไม่อยู่ในชีวิตแต่อยู่ในหัวใจก็คือ เราไม่มีเค้าแล้ว ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุอะไร เหมือนแนวสัจธรรมนิดนึง เหมือนเป็นผู้หญิงที่ดูนางฟ้ามาก(หัวเราะ) คิดได้ เข้าใจแล้ว คือมันค่อนข้างอยู่กับตัวเอง คิดเยอะ ว่าเราจะทำยังไง ในตอนที่ไม่มีเค้าแล้ว เราจะอยู่อย่างไงให้มีความสุข และเราได้เติบโตด้วย ซึ่งนี่ก็จะเล่าผ่าน MV ไม่อยู่ในชีวิตแต่อยู่ในหัวใจ ต้องลองติดตามค่ะ คิดว่าน่าจะมีอีกหลายคนที่เอาความคิดถึงเป็นแรงผลักดันให้ตัวเองเติบโตขึ้นและได้ทำอะไรในสิ่งที่เราไม่เคยทำมาก่อน”

 

 

บางคนบอกว่าเคยมีคนนั้นมาตลอด วันนี้ไม่มีเค้าแล้วอยู่ไม่ได้

ลุลา “เข้าใจนะ เราก็เคยคิดแบบนี้ มันก็ต้องใช้เวลานะ ก็เคยมีคนมาปรึกษาเหมือนกัน ก็จะแนะนำ คือทำยังไงให้ข้ามผ่านเวลาอกหักอะไรแบบนี้ ก็เช่นหาอะไรทำ ทำให้ตัวเองประสบความสำเร็จอะไรง่ายๆ อย่างเช่นทำกับข้าวให้ได้เมนูนึง ให้รู้สึกดีกับตัวเอง เพราะพอความรักมันจบ ความมั่นใจตัวเอง ความรักตัวเองมันก็หายไปด้วย ต้องเติมกลับมา อย่างตอนของเราคือเราไปเรียนตัดเสื้อเลย ไปทำอะไรที่ตอนอยู่กับเค้าไม่เคยมีโอกาสได้ทำ แล้วเราจะไปค้นพบสิ่งใหม่ๆ ที่ทำให้เรารู้สึกดีกว่าเดิม มันก็คล้ายๆ กับเพลงนี้ที่สุดท้ายเราจะรู้สึกว่าขอบคุณที่เค้าทำให้เราได้เจออะไร ได้ทำอะไรใหม่ๆ”

 

สีฟ้า “เวลาจะช่วยทุกอย่างให้คลี่คลาย ไม่ใช่สิ่งเดียวที่เราจะเสียไป อาจจะมีหลายสิ่งที่อยู่รอบข้างเพื่อน ครอบครัว ยังมีอีกหลายอย่างที่เราต้องทำ และมีอีกหลายอย่างที่เรายังไม่ได้ทำ ลองเปลี่ยนมุมมอง ดิ่งกับมันให้ถึงที่สุดแล้วลุกขึ้นมาให้ได้ อยากให้ลองฟังทุกคำของเพลงนี้ดู พี่จะค่อยๆบอกไปทีละนิดว่าทำไมเราต้องอยู่ให้ไหวค่ะ”

Related Posts: