ขึ้นแท่นนางเอกเต็มตัว “หลิน” ทำการบ้านหนัก ใน “สัมผัสรัตติกาล”

Blog Single

ขึ้นแท่นเป็นนางเอกเต็มตัวก็ได้รับบทที่ท้าทายสุดๆ สำหรับ หลิน-มชณต สุวรรณมาศ ในละครเรื่อง “สัมผัสรัตติกาล” งานนี้ทำเอาหลินต้องทำการบ้านอย่างหนักทั้งอารมณ์และคิวบู๊ แต่หลินก็สู้ไม่ถอย ทุ่มสุดตัวเพื่อถ่ายทอดตัวละครให้ออกมาสมจริงมากที่สุด

หลิน เผยว่า “รู้สึกว่าเราได้พัฒนาตัวเองในหลายๆ เรื่อง ได้บทบาทที่เราไม่เคยทำด้วย ได้ทำอะไรใหม่ๆ เหมือนเราได้เรียนเพิ่ม แต่เป็นการเรียนในรูปแบบการทำงานจริงๆ เวลาไปเล่นเรื่องอื่นๆ เจอผู้กำกับคนไหนเราก็สามารถนำไปใช้ต่อยอดได้ค่ะ เรื่องนี้ต้องขอบคุณพี่ตั้ว (ศรัณยู) ผู้กำกับที่คอยแนะนำหลิน พี่ตั้วสอนเยอะมากค่ะ อย่างน้อยก็พูดชัดขึ้นนิดนึง (หัวเราะ) คือพอละครออนแอร์จบเพื่อนก็ไลน์มาบอกว่า พูดชัดขึ้น เราก็ขอบคุณมากๆ ดีใจค่ะมีคนเห็นพัฒนาการของเรา แล้วเรื่องนี้ค่อนข้างยากมากๆ เราต้องทำการบ้านเยอะ เวิร์คช็อปก็เยอะด้วย เอาซะไมเกรนกินเลย (หัวเราะ) คืออย่างตอนที่ต้องชักหรือเกร็งตัวเวลาสัมผัสใครสักคน แล้วเห็นความตายของเขา ตอนถ่ายครั้งแรกเราต้องชักกระตุกต่อหน้าคนเป็นสิบคน อายมากนะ แต่พอลองเล่นไปแล้วสนุก กลายเป็นชอบไปเลยฉากที่ต้องไปจับคนแล้วเห็นความตายน่ะ เพราะเราสามารถครีเอทได้เอง ซึ่งเราเองก็ไม่อยากชักสิบทีเหมือนกันหมดเลย ก็ลองเล่นหลายๆ แบบ เราจะต้องจินตนาการภาพอะไรเข้ามาในหัวบ้าง เจ็บเหมือนคนเป็นไมเกรนไหม หรือเจ็บเหมือนคนโดนไฟดูด หรือเจ็บเหมือนคนมาตีหัว ก็ต้องพยายามสื่อสารออกมาให้ได้ และโชคดีที่มีซีจีช่วยให้มันตื่นเต้นจริงๆ ส่วนคิวบู๊ก็โชคดีที่ได้เล่นกับพี่กอล์ฟ (อนุวัฒน์) เพราะพี่เข้าถนัดเรื่องบู๊ เขาก็ช่วยซัพพอร์ตเราตลอดค่ะ เราก็ทำเต็มที่พยายามทำหน้าที่ของเราทุกบทบาทให้ดีที่สุดค่ะ”

ตามเป็นกำลังใจให้นางเอกป้ายแดง “หลิน” กับบทบาทที่ท้าทายนี้ได้ในละครเรื่อง “สัมผัสรัตติกาล” ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.10 น. ทางช่อง GMM 25

Related Posts: