“กอล์ฟ” เล่นเอง เจ็บจริง บู๊ไม่ยั้ง ใน “สัมผัสรัตติกาล”

Blog Single

ถือว่าเป็นบทบาทที่ท้าทายและปลุกไฟในตัวพระเอกหนุ่มมาดเข้ม กอล์ฟ-อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งสำหรับคาแรกเตอร์ ผู้กองนณณ์ ในละคร สัมผัสรัตติกาล เพราะในเรื่องกอล์ฟต้องเล่นกับอารมณ์ที่หลากหลายในแบบที่เขาไม่เคยเล่นมาก่อน รวมถึงการบู๊แบบตัวต่อตัว เรียกว่ากว่าจะผ่านไปได้แต่ละฉากก็ฟกช้ำดำเขียวกันไป แต่กอล์ฟก็ไม่หวั่นสู้ไม่ถอยเล่นเองเจ็บเอง สมกับเป็นพระเอกนักบู๊เป็นที่สุด

กอล์ฟ เผยว่า “ฉากบู๊เยอะมาก...แม้ว่าจะเคยเล่นละครแนวนี้มาก่อนแต่ต้องยอมรับว่าการถ่ายทำละครเรื่องนี้หนักและเหนื่อยจริงๆ ครับ ก็เล่นเองเจ็บเองหลายซีนอยู่เหมือนกัน แขน ขา ฟกช้ำดำเขียวกลับบ้านแบบไม่รู้ตัว บางวันถ่ายเสร็จตอนเช้าถึงกับหนึ่งลุกไม่ขึ้นเลย ทางกองถ่ายก็เข้าใจเรานะ มีถาม “ไหวไหม...” แต่ก็สนุกเพราะพอเราเล่นจริงมันก็ได้ฟีลไงก็เลยจะเล่นเองแม้ว่าจะเจ็บตัวก็ตาม ผมว่านะไม่มีนักบู๊คนไหนหรอกที่ไม่เจ็บตัว เราเห็นความตั้งใจของผู้กำกับและทีมงานที่พยายามปั้นถ่ายทำแต่ละฉากออกมาอย่างปราณีตพี่ตั้ว (ศรัณยู) ผู้กำกับ ต้องการให้คนดูเห็นมุม 360 องศา ฉากหนึ่งจึงต้องถ่ายซ้ำหลายเทค พอตัดต่อภาพออกมา คนดูจะได้เห็นมุมกล้องที่แปลกใหม่ ถึงพวกเราจะเหนื่อย...แต่ได้ผลงานที่ดีเราก็ภูมิใจครับ”

ตามเป็นกำลังใจให้พระเอกนักบู๊ “กอล์ฟ” กันได้ในละครเรื่อง “สัมผัสรัตติกาล” ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.10 น. ทางช่อง GMM 25

Related Posts: