“สามแยกปากหวาน 3 บวก 1” “อ๊อฟ-ป๊อบ-ว่าน-โอ๊ต” ท็อปฟอร์มเรียกเสียงฮา สมฉายา #คนปากร้าย 2018

Blog Single

แล้วคำว่า ฝนตกขี้หมูไหล คนร้ายๆมารวมกัน ก็เกิดขึ้นอีกครั้งจนได้ กับ สามแยกปากหวาน 3 บวก1”  คอนเสิร์ตที่ต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 5 แล้วของ 3 เพื่อนซี้ อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ , ป๊อป ปองกูล สืบซึ้ง ,ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์ มาครั้งนี้ยังได้ โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน มาเสริมทัพให้ฮาขึ้นไปอีกแบบพีคในพีค

งานนี้ เอ-ไทม์ โชว์บิส ผู้ผลิตคอนเสิร์ตแถวหน้าของเมืองไทยไม่ทำให้ผิดหวังเช่นเคย ประเดิมมาก็ฮากันครึนกับเพลงเปิด ช่วงนี้ ที่มาในธีมอวกาศประหนึ่งทั้ง 4 คนคือตัวแทนความฮาที่มาจากนอกโลก สงสารก็แต่ ป๊อบ กับ โอ๊ต ที่ต้องโดนห้อยและรั้งอยู่นานกลางอากาศ  แต่ก็เรียกเสียงฮาปนสงสารได้ไม่น้อย จากนั้นก็สตาร์ทจิกกัดกันจนเลือดซิบๆ กับความเคลื่อนไหวในรอบปีที่ผ่านของทุกคนที่มีทั้ง เจ็บ และ เจ๊ง ไปก็เยอะ สรุปแล้วทั้ง 4 คนตกลงกันว่าน่าจะกลับมาร้องเพลงดูจะรุ่งสุด เลยจัดไปชุดใหญ่ไฟกระพริบกับผลงานล่าสุดทั้ง แก (ว่าน) , ภาพจำ (ป๊อบ) , ปลายทางที่ว่างเปล่า (อ๊อฟ), มีแฟนแล้ว (โอ๊ต) ก่อนเข้าช่วงทอล์คที่ผู้ชมนั่งฮากันท้องแข็งกับการแปลงเนื้อเพลง วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า ยกเรื่องราวทอล์คออฟเดอะทาวน์มาแซวกันพอกรุบกริบทั้ง ป้าทุบรถ , คดีหวย , เสือดำ , นาฬิกาปริศนา, เลือกตั้ง ที่พอโยนเข้าเรื่องนี้ต่างก็วงแตกกันเป็นแถบ แล้วตามด้วยซีนพาคนดูย้อนเวลากลับสู่ยุคอยุธยากับ กระแสออเจ้า ที่เปิดตัว เบน ชลาทิศ ในเพลง บุพเพสันนิวาส แต่งองค์ทรงเครื่องเป็นแม่หญิงการะเกด แต่มาบ้าบอฮาป่วงก็ตรงอีก 4 คนที่เหลือขอแห่กันออกมาในชุดบ่าวเล่นเอาคนดูฮากันจนเกร็งท้องบอกเลยว่าซีนนี้คำว่า วิปลาส ยังน้อยไปเจ้าค่ะ!

จากนั้นทั้ง 4 คนขอลบคำสบประมาทว่าคอนเสิร์ตนี้จะมีแต่อะไรเละๆเทะๆไม่ได้ความ เลยขอจัดเต็มด้วยโชว์สนุกๆกับรวมเพลงฮิตยุคนี้ทั้ง นวด , มือลั่น , เป็นทุกอย่าง ก่อนเสิร์ฟความสนุกคูณสองให้แขกรับเชิญมาร่วมฟีดเจอริ่งด้วยกัน อาทิ สิงโต (รอบวันศุกร์) , แสตมป์ (รอบวันเสาร์) และ ตู่ ภพธร (รอบวันอาทิตย์) ที่นอกจากจะมาฟีดเจอริ่งยังกลายเป็นเหยื่ออันโอชะให้ทั้ง “อ๊อฟ-ป๊อบ-ว่าน-โอ๊ต” รุมปะทะฝีปากกันสนุกสนาน นี่ละน้าเผลอมาเยือนสามแยกปากหวานจะถอนตัวก็คงไม่ทัน  จบปิดท้ายด้วย Copy Show ตามสไตล์คอนเสิร์ตสามแยกปากหวานด้วยเพลงฮิตแห่งยุค คุกกี้เสี่ยงทาย ที่ดูยังไงๆก็ไม่มีความน่าเอ็นดูหลงเหลืออยู่มีแต่ความฮาล้วนๆ รู้ว่ามาสายแบ๊วไม่รอดเลยคัฟเวอร์ให้เป็นสไตล์แบบร็อคๆไปรู้แล้วรู้รอด ต่อด้วยเพลง แสงสุดท้าย ที่ลงทุนขนเครื่องวิ่งมากลางเวทีให้อ๊อฟเลียนแบบ  ตูน บอดี้สแลม ในแคมเปญก้าว ทั้งวิ่ง ทั้งร้อง ทั้งเซลฟี่ เรียกเสียงฮาจากคนดูได้ตรึม ก่อนส่งท้ายด้วยเพลงใสๆ บอลลูน ทั้ง 4 คนเดินทางมาทักทายแฟนๆข้างล่างด้วยความใกล้ชิด  ต้องบอกเลยว่าคอนเสิร์ตนี้นอกจากจะทำให้ขำน้ำตาเล็ดกันแล้ว รายได้ส่วนหนึ่งยังมอบให้กับ มูลนิธิสร้างรอยยิ้มประเทศไทย เพื่อช่วยเหลือเด็กที่ป่วยเป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่ อีกด้วย

 

 

Related Posts: