“นี่เพื่อนเอง” บุกตีซี้ “อลิน-อลัน” “หมอโอ๊ค-โอปอล์” พาไปโรงเรียนครั้งแรก!!

Blog Single

สืบทราบมาว่า คุณพ่อ หมอโอ๊ค และคุณแม่ โอปอล์ แห่งครอบครัวอารยะสกุล  จะมาส่งลูกๆไปโรงเรียนเป็นครั้งแรก!!  แก๊งนี่เพื่อนเอง เลยไม่รอช้า ขอบุกตามมาดูถึงที่ Regent International School  เพื่อขอตีซี้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ตัวน้อย “อลิน-อลัน” แบบใกล้ชิดสุดๆ       ด้วยความน่ารักน่าชังที่ไม่มีใครเหมือน ทำให้ฝาแฝดทั้งสองกลายเป็นขวัญใจพี่ป้าน้าอาไปทั่วประเทศ  งานนี้รายการ นี่เพื่อนเอง ซีซั่น 2 โดย 3 พิธีกรสายฮา ปิงปอง-ธงชัย ทองกันทม, เต๋อ-รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์  และเพชร-เผ่าเพชร เจริญสุข ต้องเจอกับโจทย์ยาก เพราะต้องสร้างความบันเทิงเชิงนันทนาการให้ “อลิน-อลัน” ถูกใจ        ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันการเล่านิทาน บุกห้องของเล่น ฯลฯ   

งานนี้นอกจากจะได้เห็นความน่ารักของฝาแฝดน้อยคู่นี้แล้ว  ต้องมาลุ้นกันว่าพิธีกรทั้ง 3  จะสามารถปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนใหม่ได้อย่างไร จะสื่อสารกับเพื่อนตัวน้อยแบบไหน และจะงัดเทคนิคอะไรมาหลอกล่อให้เพื่อน “อลิน-อลัน” ไม่ร้องไห้วิ่งหนีไป  ก่อนจะมานั่งล้อมวงพูดคุยสนทนาประสาพ่อแม่

โอปอล์ กล่าวว่า “ตอนนี้ที่ลูกยังอยู่กับเรา หมายถึงเขายังมองหน้าเรา ยังกอดอยู่กับเรา มันเป็นช่วงเวลาที่มีค่ามาก ในการทำให้เขารู้สึกว่าพ่อแม่อยู่ที่นี่ ถ้าเขาร้อง แม่จะกอด ถ้าเขาพูดอะไร พ่อแม่จะฟัง  เพื่อให้เขารู้ว่าในอนาคต ต่อให้เขาอายุแค่ไหน พ่อแม่จะอยู่ด้วย ปอล์ว่าการเลี้ยงลูกในช่วงปีแรกๆมันสำคัญมากๆเลยค่ะ”

หมอโอ๊ค เสริมว่า “พอลูกๆอายุเลยสองขวบไปแล้ว ไม่จำเป็นต้องไปกำหนดให้เขาต้องเรียนอะไรมากมาย หรือต้องสมบูรณ์แบบทุกอย่าง ผมว่าสิ่งที่สำคัญคือเราใช้เวลาอยู่กับเขา เรียนรู้ไปด้วยกัน เวลานี้เราจะรู้จักลูกเราดีที่สุด อยากฝากถึงลูกๆทุกคนเลยนะครับ ว่าพ่อแม่เรา เราต้องรักท่านให้มากๆ เพราะท่านเป็นคนที่เข้าใจเรามากที่สุด  พ่อแม่รู้นิสัยเรา รู้ว่าชอบอะไร ไม่ชอบอะไร เพราะท่านดูแลเรามาจนโต”

ติดตามความน่ารักของ “น้องอลิน-น้องอลัน” กับภารกิจตีซี้ครั้งนี้ได้ในรายการ นี่เพื่อนเอง ซีซั่น 2 ค่ายจีดีเอช วันเสาร์ที่  24 มีนาคม 2561   เวลา 15.00 น. ทางช่อง GMM 25

 

 

Related Posts: