แกรมมี่ยกค่าย เชิญชวนแต่งชุดไทย ร่วมงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า

Blog Single

นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมแก่ปวงชนชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้ ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร  ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้หน่วยราชการในพระองค์  หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน  จัดงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า ระหว่างวันที่ 8 กุมภาพันธ์ -  11 มีนาคม 2561  ตั้งแต่เวลา  10.30 น. – 21.00 น.  ยกเว้นวันศุกร์และวันเสาร์  ตั้งแต่เวลา 10.30 น. – 22.00 น. โดยไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู

 

ภายในงานพบกับ นิทรรศการพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้ทรงมีคุณูปการต่อแผ่นดินไทยและประชาชนชาวไทยทั้งมวล  ตลอดจนนิทรรศการพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  บรมนาถบพิตร  ที่ทรงงานมาตลอดระยะเวลา  70 ปี  แห่งการครองราชย์  เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม   การแสดงที่หลากหลายจากหน่วยงานต่างๆ  และชุมชนท้องถิ่นจากทั่วประเทศ  รวมถึงร่วมย้อนรำลึกความหลังหนังกลางแปลงชื่อดังในอดีต  และเลือกซื้อสินค้านานาชนิดจากร้านค้าต่างๆ  โดยรายได้จากการจัดงานไม่หักค่าใช้จ่ายจะทรงนำไปใช้ในการพระราชกุศล บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ช่วยเหลือราษฎร ผู้ด้อยโอกาสที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติ และเหตุการณ์ต่างๆ ทั่วภูมิภาคของประเทศภายใต้กิจกรรมในโครงการพระราชดำริ “จิตอาสา เราทำความดี ด้วยหัวใจ” 

 

โดยมีศิลปินแกรมมี่ ร่วมกิจกรรมถ่ายภาพการกุศล เพื่อเป็นที่ระลึกให้กับประชาชนที่เข้าชมงาน นำโดย ลูกหว้า – พิจิกา จิตตะปุตตะ, ดิว - อรุณพงศ์  ชัยวินิตย์, มาตัง - ระดับดาว ศรีระวงศ์, อิสร์ - อิสรพงศ์ ดอกยอ, แอมป์ – ภูริกูลกฤษฎ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล, ลำยอง หนองหินห่าว, เอก – ธนโชติ กุสุมรสนานันท์, แชมป์ -  นิตินันท์ จันทรเดชา, พริ้ม – จันทร์ทิพย์  แสงรังษี, เบญ สงครามนางงาม - เรวิญานันท์ ทาเกิด, มะปราง - อลิสา ขุนแขวง, โอปอ – ประพุทธ์ พิมพามา, จีด้า -  จิดาภา ศิริบัญชาวรรณ, พราว - อรณิชา กรินชัย, ไบรท์ - นรภัทร วิไลพันธุ์, ข้าวทิพย์ - สาริศา หินอ่อน, เน็ค ไมค์ทองคำ - นฤพล ใยอิ้ม, เน๋ง – ศรัณย์ นราประเสริฐกุล, เฟิร์น - นพจิรา  ฤกษ์ขจรนามกุล, นิว - ฐิติภูมิ  เตชะอภัยคุณ, ฟิล์ม – ธนภัทร  กาวิละ, เงิน - อนุภาษ เหลืองสดใส, กรุ๊ป - จุฑารัตน์ อนุศิลป์, เซียงเซียง - พรสรวง รวยรื่น, ลำเพลิน – วงศกร  โยวะราช, ปู้ - กิตติพงษ์ ปลื้มปรีดาพร, มิลา สงครามนางงาม - ธนาภา ภูมิดิษฐ์ และ เปมี่ สงครามนางงาม - เปรมินทร์ ทับแก้ว  ฯลฯ พร้อมทั้งยังได้ร่วมกิจกรรมในนิทรรศการต่างๆ อาทิ ชมการสาธิตการทำขนมไทย  การร้อยมาลัยแบบชาววัง การปักผ้าแบบโบราณ การทำหัวโขน  ลงรักปิดทอง  และงานฝีมืออื่นๆ

   

นอกจากนี้ เหล่าศิลปินดารายังร่วมเชิญชวนประชาชนให้อุดหนุนสลากกัลปพฤกษ์ ราคา 25 บาท และสลากอุ่นไอรัก ราคา 129 บาท  เพื่อร่วมลุ้นรางวัลพิเศษมากมาย อาทิ รถยนต์  สลากออมสิน  รถจักรยานยนต์ ตั๋วเครื่องบินไป – กลับ กรุงเทพฯ – โตเกียว 2 ที่นั่ง  ฯลฯ  โดยมีประชาชนให้ความสนใจสอยกัลปพฤกษ์เป็นจำนวนมาก  ทำให้บรรยากาศซุ้มกิจกรรมเป็นไปอย่างสนุกสนาน  

ผู้ที่สนใจ สามารถร่วมงานได้ถึงวันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม 2561 โดยจะพบกับศิลปินแกรมมี่หมุนเวียนกันทุกวันตลอดการจัดงาน อาทิ พลพล – ทชภณ  พลกองเส็ง, ลูกหว้า – พิจิกา  จิตตะปุตตะ, เอ๊ะ – จิรากร  สมพิทักษ์, ดีเจอ้อย – พรนภา  ไตรวิทย์วารีกุล, คชา - นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์, ก้านตอง ทุ่งเงิน, ตูน – ปาณิสรา ปริญญารักษ์ และ ใบเตย สงครามนางงาม 2 - ปุณณิศา ศิริสังข์  เป็นต้น ณ บริเวณนิทรรศการ รัชกาลที่ 5  ในช่วงต้นถึงกลางรัชสมัย

 

ลูกหว้า - พิจิกา จิตตะปุตตะ   เปิดเผยว่า

“รู้สึกดีใจค่ะที่ได้มาร่วมกิจกรรมดีๆ แบบนี้ ทำให้เราเหมือนได้กลับไปในอดีต เราได้เห็นประชาชนใส่
ชุดไทย ได้สัมผัสบรรยากาศสวยๆในงาน ซึ่งไม่สามารถหาได้ทั่วไป  ซึ่งนอกจากบรรยากาศไทยๆ ผู้คนแต่งไทยชุดย้อนยุคสวยๆแล้ว เรายังได้ชมนิทรรศการพระราชประวัติของรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 9 ซึ่งถือเป็นประโยชน์กับ
ผู้มาชมงานมากค่ะ  บรรยากาศและความสนุกสนาน  ภาพที่เห็นในงานทำให้รู้สึกว่าไม่อยากพลาดโอกาสที่จะได้มาร่วมงานในวันอื่นๆ อีกค่ะ”

ดิว – อรุณพงศ์  ชัยวินิตย์   เปิดเผยว่า

“สำหรับคนที่มาร่วมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว นอกจากความรู้ที่ได้จากการชมนิทรรศการ ได้ใส่ชุดไทยสวยๆ  มีของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน และได้ร่วมสนับสนุน ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติ และเหตุการณ์ต่างๆ ทั่วประเทศแล้ว  อีกสิ่งหนึ่งที่จะได้กลับไป ก็คือความประทับใจในบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความเป็นไทยที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหนอีกแล้ว  สุดท้ายผมขอฝากถึงแฟนคลับและประชาชนทั่วไป อย่าลืมมาสัมผัสบรรยากาศความประทับใจ และร่วมทำบุญกันนะครับ  งานจะจัดต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 11 มีนาคมนี้ครับ”

 

 

Related Posts: