เบิร์ด ธงไชย นำทีมศิลปินแกรมมี่ ร่วมโครงการจิตอาสา

Blog Single

เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์  นำทีมศิลปินแกรมมี่ ร่วมโครงการจิตอาสา "ดอกไม้จันทน์ ทำด้วยมือ ถวายด้วยใจ"  โดยมีผู้บริหาร และศิลปินมาร่วมเป็นจิตอาสามากมาย อาทิ บุษบา ดาวเรือง,คริสติน่า อากีล่าร์, แหวน - ฐิติมา สุตสุนทร, ปาล์มมี่ – อีฟ ปานเจริญ, พลพล-ทชภณ พลกองเส็ง   และไมค์ ภิรมย์พร  โดยกิจกรรมครั้งนี้ยังเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปมาร่วมแรงร่วมใจเป็นจิตอาสาทำดอกไม้จันทน์จากเปลือกข้าวโพด เพื่อถวายความอาลัย  น้อมรำลึกถึง พระมหากรุณาธิคุณ และสำหรับใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยดอกไม้จันทน์จำนวน 9,999 ดอกจะส่งมอบให้กับกรมทหารพรานที่ 44 อ.สายบุรี  จังหวัดปัตตานี เพื่อส่งมอบให้ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้  ได้แก่ จังหวัดยะลา จังหวัดปัตตานี และจังหวัดนราธิวาส

เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์  เผยว่า  วันนี้เป็นวันเวลาที่เราได้มาร่วมถวายพระเกียรติ ถวายความอาลัย ด้วยใจของพวกเรา คงจะแทนอีกหลายๆคนที่ไม่ได้มาทำตรงนี้ พวกเราศิลปินแกรมมี่เคยถวายการรับใช้ เคยได้มีโอกาสร้องเพลงพระราชนิพนธ์ถวายพระองค์ท่าน  ร่วมถึงบทเพลงเทิดพระเกียรติต่างๆ  วันนี้จึงถือเป็นอีกวันหนึ่งที่เราจะได้มาถวายความอาลัยต่อพระองค์ท่าน ระหว่างที่ทำไป ก็ระลึกถึงพระองค์ท่านตลอดเวลา และคิดไปว่าวันนี้ใกล้มาถึงแล้ว ถึงเวลาที่พวกเราคนไทยทุกคนที่จะต้องเตรียมตัวถวายพระเกียรติอีกครั้งหนึ่ง  ดอกไม้จันทน์ที่ประดิษฐ์ด้วยใจ จะสวยหรือไม่ ไม่สำคัญเท่ากับใจที่ทุกๆคนตั้งใจทำเพื่อถวายพระองค์ท่านครับ

คริสติน่า อากีล่าร์  เผยว่า เป็นครั้งแรกในชีวิตที่มีโอกาสได้ทำ  แม้จะไม่ค่อยสวยงามนัก แต่ทำด้วยใจจริงๆ ไม่อยากคิดว่าวันนี้เราต้องมานั่งประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ถวายพระองค์ท่าน ในฐานะคนไทยคนหนึ่งแต่ละดอกที่ทุกคนทำถือเป็นการแสดงถึงความรักที่มีต่อพระองค์ท่าน และเป็นการแสดงถึงการไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายค่ะ

แหวน - ฐิติมา สุตสุนทร  เผยว่า เป็นครั้งแรกและคงเป็นครั้งเดียวในชีวิต ทำจากใจเหมือนกับทุกๆคนแทนใจคนไทยทั่วทุกคนที่นึกถึงพระองค์ท่านกันตลอดเวลาค่ะ

ปาล์มมี่ – อีฟ ปานเจริญ  เผยว่า การทำร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ในวันนี้ ถือเป็นสิ่งเล็กๆน้อยๆที่เราสามารถทำถวายพระองค์ท่านได้เป็นครั้งสุดท้าย แต่ว่าในเรื่องของการทำดีหรือว่าทำเรื่องที่มันยิ่งใหญ่กว่านี้ อยากให้ทุกคนช่วยกันประดับประคองสิ่งนั้น และพยายามทำดีกันต่อไปค่ะ

พลพล-ทชภณ พลกองเส็ง  เผยว่า เป็นดอกไม้ที่ทำจากใจของพวกเราทุกคน ไว้เตือนสติว่าให้พวกเราทำดีต่อพระองค์ท่านต่อไป ไม่ว่าพระองค์ท่านจะไม่ได้อยู่กับพวกเราแล้ว ท่านจะสถิตอยู่ในดวงใจของพวกเราตลอดไปครับ

ไมค์ ภิรมย์พร  เผยว่า ถือว่าวันนี้เป็นวันที่มีบุญญาธิการมากที่ได้มารับใช้พระองค์ท่านโดยทำดอกไม้จันทน์ถวายแด่พระองค์ท่าน ถวายความอาลัยแด่พระองค์ท่านครับ

 

 

Related Posts: