“พลพล – เป๊ก – ลูกหว้า – หนุ่ม” ร่วมแสดงคอนเสิร์ตในงาน “ไทย เฟสติวัล 2017” ครบรอบ 130 ปี ความสัมพันธ์ไทย – ญี่ปุ่น

Blog Single

ศิลปินแกรมมี่นำทีมโดยพลพล - ทชภณ  พลกองเส็ง ส่งมอบความสนุกให้กับแฟนคลับชาวญี่ปุ่นในงาน “เทศกาลไทย ครั้งที่ 18 ประจำปี 2560” (Thai Festival 2017) จัดโดยสถานเอกอัครราชทูตไทย  ณ กรุงโตเกียว  ประเทศญี่ปุ่น โดยมี ลูกหว้า – พิจิกา  จิตตะปุตตะ, หนุ่ม กะลา - ณพสิน แสงสุวรรณ และ เป๊ก – ผลิตโชค อายนบุตร ร่วมแสดงคอนเสิร์ต ณ สวนสาธารณะโยโยงิ กรุงโตเกียว 

 

โดยเหล่าศิลปินแกรมมี่ได้เตรียมเพลงฮิตตลอดกาลมาเอาใจแฟนๆอย่างเต็มที่ อาทิ “เพลงชั่วฟ้าดินสลาย” , “เพลงยังยิ้มได้” โดยพลพล  ด้านลูกหว้า พิจิกา เตรียมเพลง “ไม่ใช่ผู้ชาย” เพลง “นิดนึง”  หนุ่มวงกะลาขนเพลงฮิต  “ขอเป็นตัวเลือก” และ “เธอเป็นแฟนฉันแล้ว”  ส่วนเป๊ก - ผลิตโชค เตรียมเพลงฮิต “ไม่มีใครรู้”  นอกจากนี้เป๊กยังเอาใจแฟนคลับชาวญี่ปุ่นด้วยการร้องเพลงญี่ปุ่น และปิดท้ายโชว์ด้วยเพลง “ต้นไม้ของพ่อ” โดยศิลปินทั้ง 4 คน ขับร้องร่วมกัน ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สร้างความประทับใจให้กับชาวญี่ปุ่น  และชาวไทยที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

 

แม้ว่าในวันแรกที่จัดงานจะมีฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน แต่เหล่าศิลปินก็ยังคงแสดงกันอย่างเต็มที่ เพื่อมอบความสนุกแก่แฟนคลับที่เดินทางมารอชมการแสดงของศิลปินที่ชื่นชอบท่ามกลางสายฝน บรรยากาศภายในเต็มไปด้วยความสนุก  นอกจากจะได้รับการต้อนรับจากแฟนคลับอย่างอบอุ่นแล้ว  ศิลปินแกรมมี่ยังเป็นที่สนใจในการขอสัมภาษณ์จากสื่อญี่ปุ่นมากมาย อาทิ  NHK radio, Global Asia ,Maki channel  และHyperlink  เป็นต้น

 

            สำหรับงานเทศกาลไทย ณ กรุงโตเกียว เป็นงานประจำปีที่ใหญ่ที่สุด จัดโดยสถานเอกอัครราชทูตต่างประเทศในญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นงานสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมความนิยมไทยในประเทศญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี  สำหรับในปี 2560 นี้ นับเป็นครั้งที่ 18 ที่ได้จัดงานเทศกาลไทยขึ้น ณ ประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 130 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – ญี่ปุ่น และเพื่อประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ที่ดีของไทยในหมู่ชาวญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ  โดยภายในงานมีกิจกรรมการส่งเสริมสินค้าไทย อาหาร ผลไม้ การท่องเที่ยวไทย  ศิลปวัฒนธรรม และดนตรีไทยมากมาย

พลพล เผยว่า

ยินดีที่ได้มาเป็นตัวแทนศิลปินจากแกรมมี่ มามอบความสุขให้กับแฟนชาวญี่ปุ่น  ซึ่งให้การต้อนรับพวกเราศิลปินแกรมมี่เป็นอย่างดี แม้ว่าฝนจะตกลงมาก็ไม่ท้อ  ยืนกางร่มชมการแสดงท่ามกลางสายฝน เป็นภาพที่ประทับใจมากๆครับ  ขอบคุณทุกๆคนที่มาเจอกันครับ

เป๊ก – ผลิตโชค เผยว่า 

รู้สึกเป็นเกียรติมากครับ ที่ได้รับเชิญจากทางสถานทูตให้ร่วมแสดงในงานครั้งนี้ด้วย แฟนๆชาวญี่ปุ่นให้การต้อนรับดีมาก น่ารักมาก มาคอนเสิร์ตในครั้งนี้สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นเหมือนพี่น้อง และญาติสนิท  รู้สึกประทับใจมากๆครับ

ลูกหว้า – พิจิกา  เผยว่า

ยินดีที่ได้ศิลปินจากแกรมมี่มาร่วมงานในครั้งนี้ค่ะ   คนญี่ปุ่นให้ความสนใจร่วมงานนี้มาก  ทั้งสินค้าไทย  อาหารไทย แน่นเกือบทุกร้าน  ดีใจที่คนญี่ปุ่นชอบในวัฒนธรรมไทย และดีใจที่ได้มีโอกาสมาร้องเพลงไทย ให้พี่น้องชาวญี่ปุ่นฟังค่ะ

หนุ่ม กะลา เผยว่า

เป็นครั้งแรกที่ได้มาร้องเพลงที่ญี่ปุ่น รู้สึกดีใจมากๆเพราะไม่คิดว่าจะมีแฟนคลับที่นี่ด้วย แต่ได้เห็นคนที่มางานร้องเพลงเราได้ นำแผ่นซีดีอัลบัมมาให้เซ็นต์ เป็นอะไรที่เกินความคาดหวังและปลื้มใจมากๆครับ

 

 

Related Posts: