“ไผ่” ต่อสัญญาแกรมมี่ โกลด์ เผยอัลบั้มชุดใหม่มีทีเด็ด

Blog Single

เป็นศิลปินที่แจ้งเกิดกับค่ายแกรมมี่ โกลด์มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2548 สำหรับ หนุ่มตามฝันจากบ้านไกล  “ไผ่ พงศธร” กับอัลบั้ม ฝนรินในเมืองหลวง ตลอดเวลาก็มีเพลงดังมากมายที่ครองใจผู้ฟัง ทั้งเพลง คนบ้านเดียวกัน , บังเอิญมีหัวใจ , สุดท้ายคืออ้ายเจ็บ , อยากมีเธอเป็นแฟน , ฝืนใจหน่อยได้ไหม , ไม่มีข้อแม้ตั้งแต่เริ่มต้น และล่าสุดกับเพลง “รักแท้บ่ได้แปลว่าโง่” แต่ก็มีกระแสข่าวหลุดมาเบาๆ ว่า เจ้าตัวหมดสัญญากับแกรมมี่ โกลด์แล้ว วันนี้เรามีโอกาสได้ไปพุดคุยเรื่องนี้กับ ไผ่ พงศธร กันดีกว่า

 

ถาม      สัญญากับแกรมมี่ โกลด์ หมดแล้วเหรอ

ไผ่     สัญญาศิลปินของ ไผ่ กับแกรมมี่ โกลด์ เพิ่งหมดไปเมื่อช่วงต้นปี 60 ครับ แต่ตอนนี้ก็ได้ต่อสัญญากับแกรมมี่ โกลด์เรียบร้อยแล้ว ไผ่ไม่คิดจะไปที่อื่นหรอกครับเพราะตัวเองเกิดและเติบโตมากับแกรมมี่ โกลด์ เจ้านาย พี่ตี่ กริช ทอมมัส , ครูสลา คุณวุฒิ และทีมงานเบื้องหลังทุกคนเราอยู่กันแบบพี่น้อง ที่สำคัญเพื่อนๆ พี่น้องศิลปินพวกเราก็รักกันดี

ถาม     ข่าวลือที่บอกว่าจะไม่ต่อสัญญาก็ไม่จริง

ไผ่      ครับ ตอนนี้ไผ่ มีโปรเจคใหญ่กับ แกรมมี่ โกลด์ ถึง 4 โปรเจค คือ อัลบั้มชุดที่ 10 รักแท้บ่ได้แปลว่าโง่ ซึ่งเพิ่งจะวางแผงซีดีไปเมื่อกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา และจะวางคาราโอเกะ 16 กุมภาพันธ์นี้เช่นกัน ส่วนโปรเจคที่ 2 ก็คือ กาแฟไผ่ ซึ่งตอนนี้อยู่ในช่วงแนะนำสินค้า ก็น่าจะไปได้ดี และช่วงกลางเดือนมีนาคม ไผ่ มีงานพรีเซ็นเตอร์สินค้าถ่ายเป็นหนังโฆษณา จะออนแอร์เร็วๆ นี้ และละคร นายฮ้อยทมิฬ ที่เล่นคู่กับน้องข้าวทิพย์ ธิดาดิน ก็กำลังถ่ายทำกันอยู่เลยครับ

ถาม     งานเยอะเลย แล้วนึกอย่างไรมาทำกาแฟไผ่

ไผ่     จริงๆ ผมก็เป็นคนที่ดื่มกาแฟทุกเช้าอยู่แล้ว ก็เลยมานั่งคิดกับพี่ๆ ผู้ใหญ่ทางแกรมมี่ ว่าเราน่าจะลองทำกาแฟที่มันมากกว่ากาแฟ เพราะจริงๆ กาแฟก็มีหลายยี่ห้อ ก็เลยกลายมาเป็น กาแฟไผ่ ตัวนี้ที่มีส่วนผสมจากสุมนไพรที่มีประโยชน์หลายชนิดครับ  

ถาม     ผลตอบรับเป็นไงบ้าง

ไผ่      เราเพิ่งเริ่มวางจำหน่ายไปเมื่อกลางเดือนมกราคม ตอนนี้ก็มียอดที่สั่งเข้ามาเรื่อยๆ เป็นที่น่าพอใจครับ

ถาม      ถ้าขายดีจะเลิกร้องเพลงไหม

ไผ่     คงไม่เลิกร้องเพลงครับ เพราะเป็นสิ่งที่ผมรัก และมีความสุขทุกครั้งที่ได้ร้องเพลง จะร้องไปจนกว่าแฟนๆ จะไม่รัก (ยิ้ม)

ถาม     อัลบั้มใหม่ล่าสุด เป็นไงบ้าง

ไผ่      อัลบั้มล่าสุดก็เดินทางมาถึงชุดที่ 10 แล้ว “รักแท้บ่ได้แปลว่าโง่” ขอบคุณไปยังพี่ตี่ ครูสลา พี่ต๊ะ และครูเพลงทุกท่านด้วยครับ ชุดนี้ก็ได้ทำ MV เป็นซีรีส์ 3 เพลง คนที่ใช่ได้แค่มอง – รักแท้บ่ได้แปลว่าโง่ – สำคัญกว่าลมหายใจ แฟนเพลงหลายคนก็บอกว่าชอบ เพราะทำคล้ายๆ ละครเป็นตอนๆ มีอะไรให้น่าติดตาม

ถาม     พูดถึงทีเด็ดอัลบั้มนี้หน่อย

ไผ่      ก็มีนะครับ นอกจาก MV ที่ทำเป็นซีรีส์แล้ว ก็มีเพลงที่ไผ่และทีมงานให้ทางบ้านส่งเข้ามาประกวดการแต่งเพลงกันจากยอดส่งกว่า 1,000 เพลง เราก็เลือกมา 3 เพลง แล้วไผ่ ก็ร้องทั้ง 3 เพลงทำเป็นคลิปลงยูทูป แกรมมี่ โกลด์ แล้ววัดการกดไลท์ เพลงที่ได้รับการกดไลค์มากที่สุด จะได้บรรจุอยู่ในอัลบั้มด้วย ผลก็คือเพลง “หมอนขาดสาดผืนเก่า” ชนะเลิศ ได้อยู่ในอัลบั้ม  ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงช้าเศร้า เป็นเพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์ได้เป็นอย่างดี

ถาม     ฝากผลงาน และช่องทางการติดต่อหน่อย

ไผ่     อัลบั้มชุดที่ 10 รักแท้บ่ได้แปลว่าโง่ ก็วางแผงกันแล้วนะครับ ฝากแฟนๆ ทุกคนช่วยติดตามกันด้วยทั้ง CD และ DVD คาราโอเกะ ใครไม่สะดวกหาร้านค้าก็เข้ามาดูผลงานหรือฟังเพลงตัวอย่างของไผ่กันได้ที่ gmmshops.com โทร 02.669-9999 หรือจะดาวน์โหลดเพลงมาเก็บไว้ฟังในมือถือยามเหงาก็ได้ที่ *123 7003 ในส่วนของ กาแฟไผ่ ก็สั่งจองได้ที่ gmmshops.com เช่นเดียวกัน ครับ ฝากติดตามผลงานอื่นๆ ของไผ่ทั้งโฆษณา และละครนายฮ้อยทมิฬ ที่กำลังเร่งถ่ายทำกันอยู่ คาดว่าเร็วๆ นี้ ได้ชมกันอย่างแน่นอนครับผม

 

 

Related Posts: