รวมใจศิลปินแกรมมี่ มุ่งหน้าลงใต้ ช่วยเหลือและให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

Blog Single

จากเหตุการณ์น้ำท่วมสูงในพื้นที่ภาคใต้ที่กินพื้นที่วงกว้างหลายจังหวัด ได้แก่ ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี ตรัง พัทลุง นราธิวาส ปัตตานี ยะลา สงขลา กระบี่ และระนอง  ซึ่งส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากอุทกภัยครั้งนี้  

วันนี้ (16 มค. 60) เวลา 10.00 น. ศิลปินจากบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) นำทีมโดย   ไอซ์ – ศรัณยู วินัยพานิช , เปาวลี – พรพิมล เฟื่องฟุ้ง , เกรซ - เกวลิน พูลภีไกร , กั้ง - วรกร  ศิริสรณ์ และ ลิลลี่ - ภัณฑิลา วิน ปานสิริธนาโชติ ได้รวมตัวจิตอาสาลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือและให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ โดยได้เตรียมถุงยังชีพบรรจุเครื่องใช้อุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต อาทิ  ข้าวสาร อาหารแห้ง และน้ำดื่ม ลงเรือท้องแบนเพื่อนำของไปแจกให้กับผู้ประสบอุทกภัยที่อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี  โดย พลตรี วิชัย ทัศนมณเฑียร  ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 45 กองทัพบก และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นผู้รับมอบ         

ไอซ์ – ศรัณยู วินัยพานิช  เปิดเผยว่า

“ไอซ์ได้เห็นข่าวสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ก็รู้สึกใจหายครับ  และพอได้มาลงพื้นที่จริง เหตุการณ์ค่อนข้างรุนแรงกว่าที่คิดไว้เยอะเลยครับ ส่วนตัวแล้วรู้สึกดีใจมากที่วันนี้ได้มีโอกาสมาให้กำลังใจและนำของใช้ที่จำเป็นมาแจกให้พี่ๆ น้องๆ ที่กำลังเดือดร้อนจากอุทกภัยในครั้งนี้  ไอซ์เข้าใจและเห็นใจ    ทุกคนที่กำลังเดือดร้อนนะครับ  และขอเป็นกำลังใจให้ อีกไม่นานเรื่องร้ายๆนี้จะผ่านไป เราคนไทยไม่เคยทิ้งกันครับ”

เปาวลี – พรพิมล เฟื่องฟุ้ง เปิดเผยว่า  

“น้ำท่วมครั้งนี้เป็นภัยครั้งใหญ่ที่พี่น้องชาวใต้ต้องเจอกับปัญหาหนัก เปาเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่อยากลงมาช่วยและเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ วันนี้ได้มีโอกาสนำของใช้ที่จำเป็นมาแจกให้กับทุกคน คนที่ต้องการความช่วยเหลือยังมีอีกมากค่ะ แต่อย่าเพิ่งหมดกำลังใจนะคะเพราะทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนกำลังระดมสิ่งของเพื่อส่งมาช่วยทุกคนอยู่คะ เปาขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจส่งให้ทุกคนคะ”     

 

 

Related Posts: