“ฉอด-สายทิพย์” นำทีม นักแสดงช่อง GMM25 มอบน้ำดื่ม 10,000 ขวด และบริการจิตอาสารอบสนามหลวง

Blog Single

“ฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม แชนแนล ดิจิทัล ทีวี นำน้ำดื่มจำนวน 10,000 ขวด มอบให้แก่กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย บริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง (กอร.รส.) โดยพล.ต.พงษ์สวัสดิ์ พรรณจิตต์ รองแม่ทัพภาคที่ 1, พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ มีเพียร ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร, พล.ต.ต.อิทธิพล  พิริยะภิญโญ รรท.ผบช.ประจำ  เป็นผู้แทนรับมอบ พร้อมด้วยเอส-วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตละครช่อง GMM25 และทีมนักแสดง ช่อง GMM25 อาทิ ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี, เฟย-ภัทร เอกแสงกุล,รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น, วีวี่-สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี, ก้อย-อรัชพร โภคินภากร ร่วมมอบน้ำดื่ม เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่างๆ ณ กอร.รส. (ท้อสนามหลวง)

นอกจากนี้ทีมนักแสดง ช่อง GMM25 ยังได้ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาต่อ โดยแจกน้ำดื่มให้แก่ประชาชนที่มาร่วมถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และแพ็คขนมร่วมกับอาสาสมัครท่านอื่นๆ ที่หอประชุมศรีบูรพา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ของศูนย์ประสานงานอาสาสมัคร Volunteers for Dad เป็นศูนย์กลางในการประสานงานระหว่างประชาชนที่ต้องการมาเป็นอาสาสมัครกับหน่วยงานของภาครัฐ จัดการอาหารและสิ่งของที่ประชาชนนำมาบริจาค รวมถึงการจัดการขยะที่ถูกต้อง ซึ่งตอนนี้ทางศูนย์ฯ ขอรับบริจาคบะหมี่กึ่งสำเร็จที่เป็นถ้วยขนาดเล็กและกาแฟซองสำเร็จ 3 อิน 1 เพื่อสามารถนำไปบริการให้พี่น้องประชาชนในช่วงเวลาที่รอตั้งแต่เวลา 24.00 น.จนถึงเวลา 04.00 น.  เนื่องจากจำเป็นและขาดแคลนมาก รวมถึงการรับอาสาสมัครในช่วงเวลาตั้งแต่ 13.00-21.00 น. เนื่องจากในสภาวะปัจจุบันอาสาสมัครในช่วงเวลาดังกล่าวมีน้อยและไม่เพียงพอต่อการบริการพี่น้องประชาชนในจุดพักคอยต่างๆ และขอรับสมัครอาสาสมัครดูแลและแจกจ่ายอาสาพี่น้องประชาชนที่มารอเข้าพระบรมมหาราชวังตั้งแต่เวลา 24.00น. จนถึงเวลา 04.00 น. บริเวณรอบท้องสนามหลวง โดยร่วมแจกจ่ายสิ่งของอาหารและเครื่องดื่มเพื่อบริการต่อพี่น้องประชาชน ซึ่งอาสาสมัครสามารถติดต่อสอบถามได้ที่โทร. 02-613-3908

ทอย ปฐมพงศ์ เรือนใจดี นักแสดงช่อง GMM25 เผยความรู้สึกที่ได้มาร่วมในครั้งนี้ว่า “วันนี้ผมรู้สึกดีใจมากครับที่ได้มาร่วมงานมอบน้ำดื่ม 10,000 ขวด ถือเป็นอีก 1 กิจกรรมทำดี เพราะช่อง GMM25 มีการทำกิจกรรมร่วมกับคลื่นกรีนเวฟ คือโครงการ ‘25 กิจกรรม ทำดี...ตามรอยพ่อ’ ที่มีรูปแบบทั้งจิตอาสา และบริจาค ซึ่งวันนี้ผมและเพื่อนๆ นักแสดง ก็ได้ทำจิตอาสา ทั้งแจกน้ำดื่มและแพ็คขนมให้กับประชาชนที่มาถวายสักการะพระบรมศพ ก็อยากให้รับน้ำดื่มไปคนละขวด  คือ 1 คน 1 ขวด ถ้าหมดแล้วก็นำขวดไปเติมน้ำ เพื่อเป็นการลดเรื่องขยะที่เกิดขึ้นมากมายในแต่ละวันด้วยครับ”

Related Posts: