NEWSROOM

 • Increase company value by investing in people
  2018-09-07 15:33:58

  ฟิล์ม – ตงตง ร่วมรณรงค์หารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ เนื่องใน “วันมหิดล” ประจำปี 2561

  นักแสดงจากแกรมมี่และช่องวัน 31  ฟิล์ม – ธนภัทร  กาวิละ หรือ “บอสวศิน” จากละครเรื่อง “เมีย2018” และ ตงตง - กฤษกร กนกธร นักแสดงจากซิทคอมสุดฮิต "บางรักซอย 9/1” และ สายรักสายสวาท  ได้ร่วมทำธงวันมหิดล  และรณรงค์ออกรับบริจาคบริเวณโดยรอบโรงพยาบาลศิริราช   เพื่อหารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ในครั้งนี้ด้วย  โดยบรรยากาศการรับบริจาคเป็นไปอย่างคึกคัก   มีพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนบริเวณโรงพยาบาลศิริราชและตลาดวังหลัง  ร่วมบริจาคเงินเป็นจำนวนมาก

  โดยวันที่ 24 กันยายน ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก (พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย) โดยได้รับพระกรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี  ทรงเป็นองค์ประธานจัดงานหารายได้เนื่องในวันมหิดล  โดยในแต่ละวันจะมีผู้ป่วยนอกมารับบริการวันละ 8,000 - 10,000 คนหรือปีละ 3.5 ล้านคน  และดูแลผู้ป่วยใน 87,000 คนต่อปี  ซึ่งงบประมาณแต่ละปีไม่เพียงพอที่จะดำเนินการให้บริการผู้ป่วยด้อยโอกาสที่ไม่สามารถรับภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล   เนื่องจากสิทธิที่ได้รับไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายบางส่วนได้

  สำหรับผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคได้ที่  ศิริราชมูลนิธิ ตึกมหิดลบำเพ็ญ  ชั้น 1 โรงพยาบาลศิริราช หรือร่วมบริจาคผ่านรายการพิเศษเนื่องใน “วันมหิดล” ที่หมายเลข 02 – 270 – 2233 ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะนำไปสมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส รพ.ศิริราช  โดยรายการพิเศษดังกล่าวจะออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.5) และอีก 170 ประเทศทั่วโลก ผ่าน Thai TV Globle Network (TGN) c]tทางสถานีโทรทัศน์ TNN2 (ช่อง 784 ทรูวิชั่นส์) ในวันเสาร์ที่ 15 กันยายน นี้ เวลา 22.35 – 00.30 น.

  ฟิล์ม – ธนภัทร  กาวิละ   เปิดเผยว่า 

  “ผมรู้สึกยินดีมากครับที่วันนี้ได้มีโอกาสมาร่วมทำกิจกรรมดีๆ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาสของโรงพยาบาลศิริราช  และขอเชิญชวนทุกท่านมาทำบุญร่วมกันครับ   นอกจากนี้ผู้ร่วมบริจาคจะได้รับธงมหิดล ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย  ซึ่งทำขึ้นโดยน้องๆนักศึกษาแพทย์  และต้องขอบคุณผู้มีจิตศรัทธาทุกคนที่ร่วมบริจาคในครั้งนี้มากๆครับ รู้สึกดีใจที่ทุกคนยังเห็นความสำคัญและพร้อมที่จะช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาสมากมายขนาดนี้ครับ”

  ตงตง - กฤษกร กนกธร  เปิดเผยว่า

  “รู้สึกดีใจมากๆครับ ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ร่วมกับน้องๆนักศึกษาแพทย์ในครั้งนี้   โดยรายได้จากการบริจาคทั้งหมดจะนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ของโรงพยาบาลศิริราชครับ   สำหรับผู้ที่สนใจร่วมบริจาคสามารถบริจาคได้ที่กลุ่มน้องๆนักศึกษาแพทย์ที่ร่วมรณรงค์ตามจุดต่างๆทั่วกรุงเทพฯ   หรือจะมาบริจาคโดยตรงที่โรงพยาบาลศิริราชก็ได้ครับ”