NEWSROOM

 • Increase company value by investing in people
  2018-08-14 09:37:34

  ศิลปินดาราและบุคคลที่มีชื่อเสียง รับรางวัลลูกกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ ประจำปี 2561

  วันนี้ (12 ส.ค.2561) สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  จัดงานมอบรางวัลให้แก่บุคคลที่ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัล "ลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่  ในโอกาสวันแม่แห่งชาติประจำปี 2561" โดยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9  ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้  พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ  เสด็จแทนพระองค์ในการประทานรางวัล  ณ   ห้องประชุมวายุภักษ์    โรงแรมเซ็นทรา  ศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์  

  โดยในปีนี้มีบุคคลที่มีชื่อเสียงและคนในวงการบันเทิงเข้ารับรางวัล อาทิ ศิลปินสังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ลุลา – กันยารัตน์  ติยะพรไชย,  เต๋า – ภูศิลป์ วารินรักษ์, นักแสดงสังกัด ช่อง 3  ณัฐ – ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง, มะปราง - วิรากานต์  เสณีตันติกุล,ทอย – ธันวา บุญสูงเนิน หรือเดอะทอยส์ และ สร - ชลนสร สัจจกุล  ศิลปินสังกัด คิวบ์เอ็นเตอร์เทนเมนต์ วงCLC ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งผู้ที่ได้รับรางวัลล้วนเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เยาวชน ในเรื่องของความกตัญญูต่อครอบครัว โดยพิจารณาจากการเป็นลูกที่ดูแลเอาใจใส่แม่อย่างดีสม่ำเสมอ, ช่วยเหลือภารกิจการงานของแม่, ประพฤติตนตามคำสั่งสอน, ดำรงตนอยู่ในศีลธรรม และเชิดชูวงค์ตระกูลรวมทั้งบำเพ็ญตนเป็นประโยชน์และเป็นที่ยอมรับของสังคม เป็นต้น

  ลุลา – กันยารัตน์ ติยะพรไชย   เปิดเผยว่า

  "รู้สึกดีใจมากค่ะที่ได้รับรางวัลนี้เพราะรางวัลนี้เป็นรางวัลที่ทรงเกียรติมากสำหรับลุลา และรางวัลนี้ยังเป็นรางวัลที่เราได้รับในฐานะการเป็นลูก ซึ่งปกติแล้วลุลาก็จะทำอะไรร่วมกับแม่เสมอมาตั้งแต่ลุลายังเด็ก ทำให้ลุลาผูกพันกับแม่ ทำอะไรก็จะนึกถึงคุณแม่อยู่ตลอด จึงรู้สึกภูมิใจมากๆที่ได้รับรางวัลนี้ ลุลาอยากจะเชิญชวนทุกคนมาตอบแทนพระคุณแม่ด้วยการทำความดีและดูแลแม่ให้ดีที่สุด ลุลาเชื่อว่าการดูแลคุณแม่ของเราถือว่าเป็นสิ่งที่ประเสริฐและล้ำค่าที่สุดในชีวิตแล้วค่ะ"

  เต๋า – ภูศิลป์ วารินรักษ์   เปิดเผยว่า

  “ขอขอบคุณคณะกรรมการทุกท่านที่คัดเลือกให้ผมได้รับรางวัลนี้  ขอบคุณแม่ที่คอยสนับสนุนให้ผมได้ทำในสิ่งที่ชอบ คอยสอนสิ่งต่างๆจนทำให้ผมประสบความสำเร็จอย่างในปัจจุบัน  ซึ่งผมเชื่อว่าความกตัญญูจะเป็นการตอบแทนพระคุณของคุณแม่ได้ดีที่สุดครับ  เนื่องในโอกาสวันแม่  ผมก็อยากให้ทุกคนมาร่วมกัน

  ทำความดี เพื่อถวายแม่ของแผ่นดิน รวมถึงตอบแทนสังคม และขอให้ทุกคนแสดงความรักกับแม่ให้มากยิ่งขึ้นในทุกๆวันครับ”