NEWSROOM

 • Increase company value by investing in people
  2018-05-18 10:04:46

  ศิลปินแกรมมี่สุดปลื้ม แฟนคลับแน่น สื่อญี่ปุ่นรุม ในงาน ไทยเฟสติวัล ครั้งที่ 19 ที่กรุงโตเกียว

  ศิลปินแกรมมี่นำโดย พลพล-ทชภณ  พร้อมด้วย ลูกหว้า – พิจิกา, ดา เอ็นโดรฟิน,  โรส ศิรินทิพย์  และเอิร์น - สุรัตน์ติกานต์ สุดปลื้มร่วมงาน  “เทศกาลไทย ครั้งที่ 19 ประจำปี 2561”  (19th Thai Festival 2018)   ที่ สวนสาธารณะโยโยงิ   จัดโดยสถานเอกอัครราชทูตไทย   ณ  กรุงโตเกียว  ประเทศญี่ปุ่น  

   

  โดยเหล่าศิลปินแกรมมี่ได้เตรียมจัดเต็มความสนุก   ขนเพลงฮิตรวมกว่า 40  เพลง  มอบให้กับแฟนเพลงชาวญี่ปุ่น และชาวไทย  ที่มาร่วมชมงานในครั้งนี้อย่างเต็มที่   เริ่มโชว์ด้วย  ลูกหว้า – พิจิกา  นำเพลงฮิต อาทิ “อยู่ๆ ก็มาปรากฏตัว” , “ไม่ใช่ผู้ชาย” และ “นิดนึง”   ขึ้นมาอุ่นเครื่อง  ตามด้วย โรส-ศิรินทิพย์  ที่เตรียมเพลงเพราะติดหูมาโชว์  อาทิ   “ก้อนหินก้อนนั้น”, “มากกว่ารัก”  พร้อมด้วยการเล่นเปียโนและร้องเพลง “ซูบารุโย”  ซึ่งเป็นเพลงภาษาญี่ปุ่น เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงชาวญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี      ต่อด้วยโชว์จากลูกทุ่งสาวหน้าหวาน  เอิร์น –  สุรัตน์ติกานต์  ขนเพลงลูกทุ่งมันส์ๆ อาทิ “กระแซะ” , “ห่างหน่อยถอยนิด” และ “ผู้ชายในฝัน”  มาเพิ่มดีกรีความครึกคริ้น  จากนั้นถึงคิวโชว์ของพี่ใหญ่  พลพล – ทชภณ  ก็ไม่ทำให้แฟนคลับผิดหวัง  จัดเพลงฮิตติดหูทั้งเก่าและใหม่อย่าง  “ใจคอ”, “ใครคนนั้น”, “แพ้ทาง” และ “คนบ้านเดียวกัน”   ปิดท้ายด้วย  ดา เอ็นโดรฟิน   จัดเต็มเพลงดังอย่าง “ยิ่งรู้จักยิ่งรักเธอ”, “ได้ยินไหม”,  “เพื่อนสนิท”  และส่งท้ายด้วยเพลงความหมายดีอย่าง  “สิ่งสำคัญ”  ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ศิลปินทั้ง 5 ร่วมร้องพร้อมกันในช่วงท้าย  เรียกทั้งเสียงกรี๊ด  เสียงปรบมือ  และเสียงร้องตามอย่างสนุกสนาน  สร้างความประทับใจให้กับแฟนเพลงที่มาร่วมชมงานเป็นอย่างมาก  แม้ว่าในวันที่สองของการจัดงาน จะมีฝนตกลงมาตลอดช่วงของการแสดงก็ไม่เป็นอุปสรรคในการโชว์  เหล่าศิลปินก็ยังคงแสดงกันอย่างเต็มที่   เพื่อมอบความสนุกแก่แฟนคลับที่ยังคงปักหลัก  กางร่มรอชมคอนเสิร์ตท่ามกลางสายฝนด้วยเช่นกัน  นอกจากจะได้รับการต้อนรับจากแฟนคลับอย่างอบอุ่นแล้ว   ศิลปินแกรมมี่ยังเป็นที่สนใจในการขอสัมภาษณ์จากสื่อญี่ปุ่นมากมาย อาทิ  I Love Japan, Thai News, Association of Thai cuisine and Thai Culture  และ Thailand Hyperlinks  เป็นต้น

  สำหรับการจัดงานในครั้งนี้  ถือเป็นงานสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมความนิยมไทยในประเทศญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี  ซึ่งปีนี้จัดขึ้นในหัวข้อ “New Shades of Thailand”  ผ่านคอนเซ็ปต์ ฟู้ด (Food), ฟัน (Fun), เฟรนด์ชิพ(Friendship), ฟิวเจอร์(Future)  เพื่อประชาสัมพันธ์เผยแพร่ภาพลักษณ์ที่ดีของไทยในหมู่ชาวญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ  โดยภายในงานมีกิจกรรมออกร้านสินค้าไทย   อาหาร  ผลไม้   การท่องเที่ยวไทย  รวมถึงศิลปวัฒนธรรม  และดนตรีไทย  ซึ่งแต่ละบูทได้รับความสนใจจากผู้ชมงานมากมาย

  พลพล – ทชภณ เปิดเผยว่า

  “ขอบคุณสถานทูตไทย ณ กรุงโตเกียว มากๆครับ ที่จัดงานดีแบบนี้ ให้คนญี่ปุ่นได้รู้จักคนไทยในแง่มุมต่างๆมากขึ้น  ผ่าน  อาหาร การท่องเที่ยว  รวมถึงวัฒนธรรม  และดนตรีไทยด้วย  รู้สึกประทับใจกับแฟนๆเพลงชาวญี่ปุ่น ทุกครั้งที่ได้มา ทุกคนให้การต้อนรับที่ดีมากๆ ยืนกางร่มชมการแสดงท่ามกลางสายฝน อบอุ่นเหมือนเดิมครับ”

   

              ดา  เอ็นโดรฟิน  เปิดเผยว่า

           “เป็นครั้งแรกที่ได้มาร่วมงาน ไทยเฟสติวัล 2018 นี้  ประทับใจมากๆ แฟนคลับทั้งชาวญี่ปุ่น  และชาวไทยที่อยู่ที่นี่ รวมถึงอีกหลายๆประเทศ ที่มาร่วมงานนี้  ให้การต้อนรับที่อบอุ่นมาก  แม้ว่าฝนจะตกมาอย่างหนัก  แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคเลย  ยังคงปักหลักชมคอนเสิร์ตของพวกเรากว่า 2 ชั่วโมงอย่างเหนียวแน่น   ยิ่งทำให้เราเต็มที่กับโชว์มากๆ  ทั้งร่วมร้อง  ทั้งเสียงกรี๊ด ทั้งเต้น ทุกคนน่ารักมากๆค่ะ  ขอบคุณสถานทูตที่จัดงานดีๆแบบนี้ ขอบคุณแฟนเพลงทุกๆคนที่มาให้กำลังใจกันด้วยค่ะ”